Ý nghĩa hoa hồng theo màu sắc

Ý nghĩa hoa hồng được biết nhiều nhất đó là biểu tượng cho tình yêu nồng cháy, song có thể bạn chưa biết, mỗi một màu sắc hoa hồng hay số lượng hoa hồng nó lại có ý nghĩa khác nhau, nếu bạn muốn tặng hoa hồng cho ai đó thì cần hiểu ý nghĩa thực sự của nó để tránh người nhận hiểu sai tình ý của bạn.
Cứ đến ngày 8/3, ngày 20/10 hay 14/2, hoa hồng lại trở thành một món quà vô giá mà các bạn trai dành tặng cho người mình yêu. Dưới đây mình sẽ chia sẻ ý nghĩa của một số hoa hồng phổ biến, cũng như ý nghĩa số lượng hoa hồng

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ được xem là “nữ hoàng của các loài hoa”, mềm mại và lộng lẫy, ý nghĩa hoa hồng đỏ chính là biểu tượng cho tình yêu nồng cháy, cuồng nhiệt như máu nơi con tim vậy.

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng mang khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó có thể mang ý nghĩa của một tình yêu bội bạc, dối trá, ghen tuông. Nếu bạn nhận được đóa hồng vàng thì điều đó có nghĩa bạn cần xem xét và củng cố lại niềm tin từ nửa còn lại của mình nhé.
Ngược lại trong tình bạn, ý nghĩa hoa hồng vàng lại tượng trưng cho tình bạn chân thành nhé.

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Màu trắng hoa hồng biểu chưng cho tình yêu tinh khôi, thuần khiết. Trong các đám cưới đặc biệt là các nước châu Âu các cặp vợ chồng sẽ trao nhau những bó hồng trắng thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu.

Ý nghĩa hoa hồng tỷ muội

Cái tên nói nên tất cả, nếu bạn gái nhận được bó hồng tỷ muội từ một người con trai điều đó có nghĩa họ chỉ coi bạn là một người em gái hay chị gái mà thôi.

Ý nghĩa hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh thể hiện một tình yêu bất diện, vĩnh cửu với thời gian. Hoa hồng xanh mang một vẻ đẹp bí ẩn, sang trọng. Nếu bạn muốn nhắn nhủ với người mình yêu một tình yêu nồng cháy, bất diệt nhất thì hãy chọn hoa hồng xanh.

Trong các loài hoa hồng thì hoa hồng đen là hiếm nhất, sau đó có lẽ là hoa hồng tím và hoa hồng xanh. Tất nhiên hoa hồng đỏ vẫn là hoa hồng được ưa chuộng nhất. Hầu hết hoa hồng đều mang ý nghĩa ngọt ngào, lãng mạn. Hoa hồng cũng trở thành quốc hoa của các nước như Mỹ, Iran, Irắc và chắc chắn không thể bỏ qua “xứ xở của loài hoa diệu kì” này hoa hồng Bungari.
Số lượng hoa hồng cũng mang những thông điệp khác nhau. Tặng 1 bông hồng là tình yêu duy nhất, 100 bông hồng lại là tình yêu 100%, 999 đóa hồng là tình yêu mãi đắm say…
Nếu bạn đang có tình ý với ai đó thì đừng ngần tại tặng người đó những đóa hồng thể hiện tình cảm của bạn nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!
Nguồn: Cachtronghoa.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.