Xử lý nước thải công nghiệp bằng khí ozone

Nước thải công nghiệp là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nhưng phương pháp truyền thống không thể giải quyết vấn đề. Ozone là giải pháp mới cho vấn đề này.

Xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý truyền thống không thể làm sạch nước hoàn toàn

Nước là một trong những điều kiện thiết yếu để con người tồn tại nhưng nguồn nước mà con người có lại đang bị ô nhiễm nặng nề mà một trong những nguyên nhân chính là do sản xuất công nghiệp. Để cải thiện tình trạng này, các cơ quan chức năng ban hành quy định, yêu cầu các công ty, xí nghiệp xử lý nước trước khi đưa ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, hệ thống xử lý truyền thống như bể lắng, màng lọc lại không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, kim loại nặng, … khiến nước vẫn bị ảnh hưởng.

Máy ozone loại bỏ 99% chất độc, vi khuẩn trong nước

Một giải pháp mới được đưa ra đó là sử dụng máy ozone công nghiệp để làm sạch nước thải công nghiệp. Nước thải sau khi đi qua bể lắng, màng lọc sẽ được máy ozone làm sạch vi khuẩn, virus hay kim loại nặng còn tồn đọng. Đây là công đoạn cuối cùng trước khi đưa nước ra ngoài môi trường.

Bằng việc lấy oxy từ ngoài môi trường, sử dụng các tia điện, máy ozone đã sản sinh ra khí ozone (O3) sau đó đưa chúng trở lại môi trường. Khi ra ngoài, ozone bị phân tách thành oxy và ion âm (nguyên tử O). Ion âm tiếp tục đi liên kết với các phân tử gây mùi, chất độc, vi khuẩn trong nước để tồn tại đồng thời đã loại bỏ chúng, trả lại sự trong sạch cho nguồn nước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.