Vững mạnh hơn với hệ thống site vệ tinh

Đối với nghề seo, việc xây dựng website vệ tinh là một điều cần thiết, không những tạo nguồn backlink chất lượng đến cho diễn đàn mà nó còn trở thành kênh quảng bá cực tốt cho chiến dịch seo website. Điều này được các ông lớn trong ngành thương mại điện tử áp dụng trong thời gian vừa qua. Khi bước vào nghề seo, câu hỏi đầu tên tôi đặt ra là : Tại sao họ lại xây dựng kênh thông tin hoàn toàn miễn phí trong khi chi phí xây dựng và phát triển lại rất cao ?

Hệ thống site vệ tinh

Tôi đã tìm ra câu trả lời, nó nằm trong chính sách phát triển mà các tập đoàn lớn như Google đã từng áp dụng. Bạn cũng biết rằng, hầu hết các dịch vụ Google cung cấp hoàn toàn miễn phí như : Gmail, tiện ích Google Driver, trình duyệt Google Chrome,… tại sao google lại bỏ nhiểu chi phí như vậy ? Đó chính là cách họ xây dựng kênh quảng bá cho khách hàng của họ, điều này chắc chắn thu lại lợi nhuận không nhỏ. Bằng chứng cụ thể nhất minh chứng cho chúng ta thấy không có gì là hoàn toàn miễn phí, đó chính là việc phát triển thành công một công cụ tìm kiếm miễn phí của Google được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay; và đây cũng là kênh kiếm hàng tỷ đô la hàng tháng của Google từ mảng quảng cáo như Google Adword.

Quay lại Việt Nam, bạn có thể đi sâu và đánh giá về quá trình xây dựng phát triển hệ thống Bizweb của công ty DKT. Bizweb đã tạo rất nhiều kênh cung cấp thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí như: lamsao.com, doanhnhan.net, hangtot.vn,… Tất cả trang thông tin này được quản lý bởi đội ngũ nhân viên, cộng tác viên chăm sóc dự án đông đảo, điều này giúp họ nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường báo điện tử Việt Nam.

Song song với kế hoạch phát triển trang báo điện tử, Bizweb phát triển công cụ quảng cáo riêng biệt. Công cụ đó chính là VietClick, nó đã giúp họ dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng một cách nhanh nhất. Đó là một thành công lớn của họ trong việc xây dựng quảng bá thương hiệu.

Với 2 ví dụ điển hình đó, tôi nghĩ bạn cũng hiểu tại sao cần xây dựng một hệ thống site vệ tinh vững mạnh. Nó không chỉ giúp website đích của bạn có được backlink chất lượng mà còn giúp bạn tiếp cận nhanh chóng tới khách hàng. Một phần nữa, bởi khả năng Target đối tượng rất sâu khi bạn lựa chọn đúng nội dung mà các lứa tuổi bạn cần quảng cáo thương hiệu sản phẩm.

Ví dụ như : Bạn bán quần áo, thời trang, mỹ phẩm, có thể nên xây dựng phát triển kênh thông tin về làm đẹp, thủ thuật chăm sóc sắc đẹp. Điều này giúp cho quảng cáo bạn trên site vệ tinh trở nên có chất lượng hơn trong việc thu hút lượng khách đáng kể về site đích cần seo.

Bài viết chia sẻ bởi NHATANHADS.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.