Vòng quanh thế giới với các món ăn ngon

Mỗi quốc gia đều có phong tục riêng của mình để chế biến thức ăn và từ đó hình thành những phong cách ẩm thực khác nhau. Dưới đây là một vài món ăn từ các nền ẩm thực được yêu mến trên thế giới.

Vòng quanh thế giới với các món ăn ngon

Món ăn Ý có thể được xem như phổ biến nhất trên toàn thế giới, và được biết đến với nhiều loại khác nhau của mì ống. Thực tế, có hơn 100 loại mì ống khác nhau để bạn lựa chọn. Nước sốt có thể là kem hay cà chua. Các bữa ăn thường có ít nhất một loại pho mát và bạn có thể thay thế bằng thịt. Một món tráng miệng rất ngon là Tiramisu. Đây là lớp bánh xốp ngâm trong cà phê, một hỗn hợp của pho mát Ý và sau đó là ca cao. Nó cũng có thể bao gồm rượu như rượu rum.

Ẩm thực Pháp rất đa dạng và tất cả các vùng đều có phong cách nấu ăn của riêng mình. Vùng Provence, địa điểm ưa thích của khách du lịch sử dụng các hoa oải hương trong cách nấu ăn của mình. Khu vực này còn nổi tiếng với ô liu và đã sản xuất một loại dầu ô liu tuyệt vời. Cá, thịt gà và thịt cừu là món ăn phổ biến ở đây. Các vùng Bordeaux của Pháp nổi tiếng với các loại rượu vang khác nhau, và sẽ là tuyệt vời nếu uống trong bữa ăn trưa hoặc ăn tối với cá được bắt ở đây.

Ẩm thực Nhật Bản được đặc trưng bởi việc sử dụng hải sản và cơm hoặc mì. Sashimi là một trong những món ngon của họ. Nó là hải sản sống, nó có thể được ăn như một món khai vị hoặc bữa ăn chính. Kèm theo đó là một nước sốt đơn giản như đậu nành. Sushi cũng rất được ưa thích ở Nhật Bản. Tất cả bao gồm gạo, và thường được bọc bằng rong biển.

Các món ăn của Hy Lạp đang chịu ảnh hưởng bởi vị trí của nó ở Biển Địa Trung Hải và những cây mọc ở đó. Vùng trồng ô liu này cũng nổi tiếng với nó là loại dầu tuyệt vời và là một thành phần phổ biến trong nhiều bữa ăn. Thịt lợn hoặc thịt cừu nấu chín trên một xiên, được biết đến như souvlaki, là một món ăn thịnh hành. Các món tráng miệng ưa thích nhất là Baklava. Nó bao gồm các lớp mỏng của bánh ngọt và các loại hạt, phủ trong mật ong. Nó rất ngọt ngào, nhưng ngon.

Trên đây là một trong số các món ăn ngon trên từ các nền ẩm thực nổi tiếng trên thế giới mà bạn nên thưởng thức ít nhất một lần trong đời. Đừng bỏ lỡ nếu có cơ hội nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.