Vợ mang thai và lâm bồn– Chồng phải làm gì?

Tâm lý sắp được làm cha mẹ khiến bạn không khỏi hồi hộp, hạnh phúc và xen lẫn chút bối rối. Trong suốt thai kì và đặc biệt là thời khắc lâm bồn, sự có mặt của người bạn đời sẽ giúp trấn an tinh thần của bạn, giúp việc sinh em bé trở nên dễ dàng hơn.

Vợ mang thai và lâm bồn– Chồng phải làm gì?

Vậy, chính xác thì các ông bố tương lai có vai trò gì trong suốt quá trình mang thai và sinh em bé của vợ?

Trấn an tinh thần cho bà bầu

Thời điểm sinh em bé sẽ rất khó khăn đối với các mẹ, hầu hết các bà bầu đều cảm thấy lo lắng và hồi hộp, thậm chí là sợ hãi, mệt mỏi. Chính vì thế, sự có mặt của các ông chồng trong lúc này là điều cực kì tuyệt vời. Ngoài việc trò chuyện, các ông chồng còn có thể hát cho vợ nghe và nắm tay vợ thật chặt để xua tan nỗi lo lắng và mệt mỏi của vợ.

Theo sát quá trình mang thai

Ngày cả các chuyên gia cũng không thể dự đoán chính xác được thời điểm bé sẽ chào đời. Chính vì thế, các ông bố tương lai phải luôn sẵn sàng cho mọi tính huống bất ngờ có thể xảy đến. Chỉ cần có bất kì biểu hiện trở dạ nào của vợ, các ông chồng phải thật nhanh trí để việc sinh nở của vợ được thuận lợi.

Phụ tá đắc lực

Vào ngày sinh em bé, các ông chồng sẽ phải tất bật lo liệu mọi thứ, từ việc lấy thuốc hay một vài vật dụng cần thiết theo sự chỉ dẫn của bác sĩ đến việc lo lắng cho bữa ăn của vợ. Vì vậy, các ông chồng hãy sẵn sàng làm vai trò của một người phụ tá trong thời gian này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.