Thị trường BĐS nửa đầu năm 2017 và những con số ấn tượng

Bất động sản 2017

Số liệu thực tế cho thấy bất động sản trong nửa đầu năm 2017 sôi động hơn hẳn so với dự báo ban đầu của các chuyên gia.  

Hội thảo bất động sản

Theo thống kê của Bộ xây dựng, trong vòng 6 tháng đầu năm đã có 8200 doanh nghiệp xây dựng được thành lập mới, con số này chiếm tới 13.4% tổng số doanh nghiệp thành lập trong cả nước. Trong số đó có tới 2300 doanh nghiệp thuộc khối kinh doanh BĐS, như vậy thì sẽ có 13 doanh nghiệp kinh doanh BĐS được thành lập mới mỗi ngày.

Bên cạnh số lượng doanh nghiệp tăng lên mạnh mẽ, thì trong 6 tháng đầu năm thị trường bđs đã đón nhận nguồn vốn ngoại đổ về ồ ạt. Theo số liệu báo cáo của công ty Lang LaSalle VN, trong giai đoạn này thị trường BĐS thu hút hơn 19 tỉ USD vốn FDI tăng 54.8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong thời gian 6 tháng đầu năm 2017, hoạt động kinh doanh BĐS tăng 3.86% so với năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng cao nhất so với các năm gần đây, sự tăng trưởng này đã góp thêm 0.21% vào sự tăng trưởng của nền kinh tế nước ta.

Tất cả những con số trên đã cho thấy thị trường BĐS đang có những bước tiến ổn định mặc cho thị trường ở một số phân khúc đang chững lại.

Quan sát thực tế, trong nửa đầu năm 2017 thì tốc độ chào bán các dự án được ghi nhận là rất tốt, đặc biệt còn có những thời điểm tốt hơn hẳn năm 2016. Thậm chí tại phân khúc căn hộ cao cấp của Vinhomes Green City chỉ sau vài tháng ra mắt thì dự án đã giao dịch thành công 2/3 số căn hộ.

Tại phân khúc căn hộ trung cấp, tiêu biểu là dự án chung cư Anland tại Hà Đông. Tuy không được tiết lộ con số căn hộ giao dịch thành công song theo PGĐ tập đoàn Nam Cường – ông Trần Như Trung thì qua năm 2017 này, dự án Anland có kết quả giao dịch tốt hơn so với cùng thời điểm năm 2016.

Còn tại phân khúc nhà ở vừa túi tiền có thể nói đến dự án Tứ Hiệp Plaza tại Thanh Trì – Hà Nội. Mức độ bán hàng của doanh nghiệp đã vượt xa kì vọng. Tại buổi ra mắt căn hộ mẫu thì dự án đã thu hút lượt khách tham quan gấp 2-3 lần so với mức dự kiến ban đầu và lượng khách hàng giao dịch tại buổi ra mắt của rất tốt.

Không chỉ giới hạn ở các phân khúc căn hộ, trong nửa đầu năm 2017 thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng sôi động không kém. Tiêu biểu có thể kể đến dự án căn hộ condotel tại Đà Nẵng là Cocobay đang ở giai đoạn chuẩn bị bàn giao đang thu hút và trở thành tâm điểm trên thị trường bđs. Hay như dự án Aryan Nha Trang có lượng giao dịch tăng cao khi đang sát ngày bàn giao dự án.

Có thể thấy rằng, thị trường BĐS trong vòng 6 tháng đầu năm 2017, dù không sôi sục như năm 2016 song vẫn có nhiều điểm sáng và đang tiếp tục phát triển rất ổn định.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *