Cách viết mô tả sản phẩm tốt nhất cho web bán hàng trực tuyến

Thương mại điện tử đang phát triển với những hứa hẹn trong phạm vi toàn thế giới. Chỉ tính riêng ở Mỹ, doanh thu từ bán hàng trực tuyến đã được dự tính với con có 20 tỷ đô la vào năm 2020. Để có thể thu được những lợi ích từ sự phát triển từ ngành công nghiệp này thì một điều quan trọng đó là bạn cần phải đảm bảo là mình luôn thay đổi một cách thích hợp nội dung của trang web để có thể thu hút được nhiều khách hàng và có thể khiến họ mua được nhiều hàng hơn.

Bán hàng trực tuyến

Trong những yếu tố tạo nên doanh thu bán hàng, thì một yếu tố có thể là chìa khóa ảnh hưởng tới doanh thu bán hàng của bạn đó là chất lượng bài mô tả sản phẩm trên trang web của bạn.

Nó đóng vai trò quan trọng cũng tương tự như cách mà một nhân viên có khả năng bán hàng tốt ở các cửa hàng thông thường, và nó thường có sự khác biệt giữa khách hàng tiềm năng từ các trang trực tuyến với các khách hàng mua hàng thông thường.

Vậy chính xác thì mô tả tập trung vào sản phẩm có chất lượng cao sẽ giúp gì cho cửa hàng trực tuyến của bạn?

Nếu như bạn theo các bước sau, thì việc viết một mô tả chất lượng cho một cửa hàng trực tuyến sẽ không khó một chút nào. Các bước bạn cần làm gồm:

Xác định khách hàng lý tưởng cho cửa hàng của mình

Trước khi bạn bắt đầu kế hoạch viết mô tả một sản phẩm thì bạn cần phải xác định rõ khách hàng lý tưởng cho cửa hàng của mình là ai. Đó có thể là một người mà họ coi sản phẩm của bạn là quan trọng và sẵn sàng trả tiền để mua sản phẩm của bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Bạn cần liệt kê ra những yếu tố quan trọng của sản phẩm bạn đang cung cấp mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể mong muốn có. Từ đó để có thể xác định rõ ràng và nhắm tới chính xác nhóm đối tượng này khi bạn tung các mô tả về sản phẩm của mình.

Lập hồ sơ thông tin khách hàng lý tưởng bao gồm những yếu tố như giới tính, thu nhập, chức vụ, sở thích, những thứ họ thích và không thích, các vấn đế liên quan tới họ mà sản phẩm của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề hay những cụm từ mô tả nhắm tới những vấn đề của họ.

Khi bạn càng nắm rõ về thông tin của khách hàng bạn càng thu hút nhiều khách hàng hơn.Hãy tưởng tượng về những khách hàng này trong đầu và bắt đầu viết mô tả về một sản phẩm.

Khi bạn viết ra những nội dung tốt, website sẽ càng thu hút được nhiều doanh thu và bạn có thể còn học được rất nhiều điều về khách hàng của bạn thông qua đó, vì thế bạn luôn luôn phải đổi mới những thông tin về khách hàng và phải có sự điều chỉnh cần thiết về các mô tả sản phẩm của mình.

Tập trung vào những lợi ích về sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng

Có thể hầu hết các lỗi thường thấy trong mô tả một sản phẩm đó là sự tập trung quá mức không cần thiết về các mặt bên ngoài của một sản phẩm.

Các mặt bên ngoài của một sản phẩm rất quan trọng, và điều đó là không có gì phải bàn cãi cả. Tuy nhiên, bạn cần phải tập trung hơn vào mối quan hệ trực tiếp giữa sản phẩm của bạn với các vấn đề gặp phải của khách hàng. Hay nói một cách khác, bạn cần phải tập trung vào lợi ích của các sản phẩm đó mang lại chứ không chỉ là các đặc tính bên ngoài của nó. Luôn luôn phải nhấn mạnh tới lợi ích mang lại chứ không phải là các đặc tính bên ngoài của nó.

Chẳng hạn, thay vì bạn trực tuyến liệt kê các mô tả về kĩ thuật như độ phân giải, điểm ảnh, chất lượng hình ảnh của chiếc điện thoại thông minh thì bạn có thể nói với khách hàng về việc những chiếc điện thoại này có thể cho phép người dùng đọc tin nhắn dưới ánh mặt trời không bị mờ, lóa chữ,.. hay góc nhìn rộng, do đó nó có thể bảo vệ mắt của người dùng, và không làm họ bị đau đầu hay khó chịu khi sử dụng. Đó chỉ là một ví dụ nho nhỏ.

Khi bạn bắt đầu viết một mô tả sản phẩm, bạn cần làm đầu tiên là nêu ra tất cả các đặc tính riêng lẻ của nó, và bây giờ bắt đầu đưa ra từng lợi ích từng cái một.

Bạn có thể ngay sau đó cảm thấy rất ngạc nhiên khi những mô tả có sức thuyết phục của bạn có thể trở thành một thứ có thể thay đổi doanh số một cách thật đơn giản.

Sử dụng những hình ảnh sản phẩm chi tiết, sắc nét & có dung lượng thấp

Một mô tả có sức thuyết phục cao thường không thể thiếu những hình ảnh liên quan có chất lượng cao. Hình ảnh thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn có một sản phẩm đặc biệt và nó không chỉ đơn giản là một sản phẩm được trang trí như đồ nội thất và chiếc ti vi LCD. Hình ảnh giúp người dùng nhận diện được sản phẩm thương hiệu, hiểu sản phẩm, so sánh độ tiện lợi sản phẩm,… và nó giúp người dùng thư giãn mắt khi phải đọc toàn bộ mô tả sản phẩm dài của bạn. Ngoài ra, sử dụng hình ảnh dung lượng thấp nó giúp giảm thời gian tải trang, khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

Trong một nghiên cứu khi họ so sánh hành vi mua hàng của hai nhóm khách hàng khi họ mua một chiếc giá sách và một chiếc tivi LCD. Họ thấy rằng trung bình người mua dành khoảng 82% thời gian của họ vào việc đọc các đoạn mô tả về sản phẩm, trong khi đó 18% dành thời gian vào việc kiểm chứng hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, hình ảnh của giá sách được kiểm chứng một cách kĩ càng hơn so với các thiết bị như chiếc tivi LCD.

Vì thế nếu bạn có một sản phẩm đặc biệt, hình ảnh sẽ trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên để có thể nâng tối đa ảnh hưởng, bạn cần phải chắc là thêm nhiều hình ảnh đi kèm với mô tả sản phẩm của bạn.

Hãy thêm một số hình ảnh mà mô tả các chức năng thực tiễn về sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể thêm một số hình ảnh về sản phẩm mà nó cho một cái nhìn thật tốt về sản phẩm của bạn.

Bạn có thể cắt bỏ những câu viết vô nghĩa và khó hiểu

Điều quan trọng khi bạn nói với khách hàng tiềm năng về chất lượng sản phẩm chất lượng cao của bạn là gì? Thật sự người bán hàng có cần phải nói gì thêm nữa không?

Viết mô tả sản phẩm

Những mô tả rõ ràng thường làm cho người mua không chú ý vì ai cũng biết rằng chẳng người bán hàng nào lại nói rằng sản phẩm của mình kém chất lượng cả. Bạn cần cắt bỏ những câu viết kiểu này thay vào đó bạn có thể tập trung vào những lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể phản ánh chất lượng của nó qua đó. Chẳng hạn, bạn không cần phải mô tả bất câu nói về chất lượng của sản phẩm đó, tuy nhiên toàn bộ mô tả lại đưa cho người đọc ấn tượng rất tốt về chất lượng của một sản phẩm.

Vì thế, thay vì đưa ra những câu viết về chất lượng tiêu chuẩn, bạn cố gắng nhấn mạnh tại sao sản phẩm này lại là sản phẩm được coi là chất lượng cao. Tập trung vào những điểm riêng biệt của nó và nói với người mua để họ có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Tạo ra nội dung mà có thể đọc lướt một cách dễ dàng

Với sự hiện đại của vi tính, ngày nay người dùng có thể lướt qua sản phẩm một cách dễ dàng vì thế họ luôn lướt nhanh qua một sản phẩm chứ không đọc từng câu chữ một. Vì thế việc mô tả một sản phẩm phải được viết một đoạn lớn đề khơi dậy và giúp họ đọc hết nội dung mô tả của bạn. Thay vào đó  việc thông minh khi nhấn mạnh vào những điểm mô tả trên sản phẩm của bạn với những đoạn và nội dung khác biệt là một điều cần thiết. Hãy làm cho mọi thứ có thể dễ dàng để chỉ cần đọc lướt qua đã có thể giúp họ có thể mua được sản phẩm họ đang cần.

Để làm được điều này, bạn cần phải viết một đoạn ngắn với khoảng 2-3 dòng trong mô tả sản phẩm của bạn và nhấn mạnh vào những điểm và những lợi ích quan trọng có thể bằng cách gạch chân, in nghiêng, hay dùng tiêu đề…

Mục đích ở đây là có thể giúp người mua thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin một cách tốt nhất để có thể nhanh chóng thấy những lợi ích khi họ mua sản phẩm của bạn.

Một mô tả riêng biệt được tạo ra có thể được cải thiện để tạo ra sự khác biệt với những khách hàng mà mình chưa thuyêt phục được hay với mục đích thu hút khách hàng lâu dài.

Tối ưu hóa những đoạn mô tả sản phẩm của bạn trên trang tìm kiếm

Dù bạn sản phẩm của bạn là gì hay nó phục vụ cho nhóm đối tượng nào, nhưng nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, việc thu hút khách hàng thông qua trang tìm kiếm là một điều vô cùng quan trọng để tạo ra doanh số. Vì thế một cách tự nhiên, hãy thay đổi những mô tả của bạn trên trang tìm kiếm, và điều đó vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên hầu hết những khách hàng tiềm năng không nhận ra tên của nhãn hàng của bạn, và họ thậm chí còn không nhớ tên sản phẩm của bạn là gì. Tất cả những thứ họ nhớ là vấn đề họ gặp phải, và họ phải tìm cách giải quyết nó. Đó là lí do tại sao việc thay đổi nội dung mô tả lại chỉ vòng quanh những vấn đề của khách hàng, mà không phải là nhãn hiệu của bạn. Điều này vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng những từ khóa sản phẩm mà để mô tả những thứ họ cần.

Hãy nghĩ đến khách hàng tiềm năng và viết theo ngôn ngữ của họ. Tuy nhiên, bạn cần chắc là bạn không sử dụng từ khóa quá nhiều vì nó có thể giết chết các mô tả sản phẩm của họ và điều đó khiến cho sản phẩm của bạn thiếu tính thuyết phục hơn.

Kết luận

Một mô tả về sản phẩm là một điều quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Bạn cần phải làm cho nó có tính thuyết phục, dễ hiều và có thể giúp thu hút khách hàng một cách dễ dàng. Bắng cách áp dụng những gợi ý nêu trên, chắc chắn rằng bạn có thể mô tả sản phẩm một cách có hiệu quả trong một thời gian dài.

Thế còn bạn thì sao, bạn đã làm như thế nào đề giúp cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động có hiệu quả? Đừng quên chia sẻ với mọi người trong phần bình luận dưới đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thương mại điện tử đang phát triển với những hứa hẹn trong phạm vi toàn thế giới. Chỉ tính riêng ở Mỹ, doanh thu từ bán hàng trực tuyến đã được dự tính với con có 20 tỷ đô la vào năm 2020. Để có thể thu được những lợi ích từ sự phát triển từ ngành công nghiệp này thì một điều quan trọng đó là bạn cần phải đảm bảo là mình luôn thay đổi một cách thích hợp nội dung của trang web để có thể thu hút được nhiều khách hàng và có thể khiến họ mua được nhiều hàng hơn.

Bán hàng trực tuyến

Trong những yếu tố tạo nên doanh thu bán hàng, thì một yếu tố có thể là chìa khóa ảnh hưởng tới doanh thu bán hàng của bạn đó là chất lượng bài mô tả sản phẩm trên trang web của bạn.

Nó đóng vai trò quan trọng cũng tương tự như cách mà một nhân viên có khả năng bán hàng tốt ở các cửa hàng thông thường, và nó thường có sự khác biệt giữa khách hàng tiềm năng từ các trang trực tuyến với các khách hàng mua hàng thông thường.

Vậy chính xác thì mô tả tập trung vào sản phẩm có chất lượng cao sẽ giúp gì cho cửa hàng trực tuyến của bạn?

Nếu như bạn theo các bước sau, thì việc viết một mô tả chất lượng cho một cửa hàng trực tuyến sẽ không khó một chút nào. Các bước bạn cần làm gồm:

Xác định khách hàng lý tưởng cho cửa hàng của mình

Trước khi bạn bắt đầu kế hoạch viết mô tả một sản phẩm thì bạn cần phải xác định rõ khách hàng lý tưởng cho cửa hàng của mình là ai. Đó có thể là một người mà họ coi sản phẩm của bạn là quan trọng và sẵn sàng trả tiền để mua sản phẩm của bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Bạn cần liệt kê ra những yếu tố quan trọng của sản phẩm bạn đang cung cấp mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể mong muốn có. Từ đó để có thể xác định rõ ràng và nhắm tới chính xác nhóm đối tượng này khi bạn tung các mô tả về sản phẩm của mình.

Lập hồ sơ thông tin khách hàng lý tưởng bao gồm những yếu tố như giới tính, thu nhập, chức vụ, sở thích, những thứ họ thích và không thích, các vấn đế liên quan tới họ mà sản phẩm của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề hay những cụm từ mô tả nhắm tới những vấn đề của họ.

Khi bạn càng nắm rõ về thông tin của khách hàng bạn càng thu hút nhiều khách hàng hơn.Hãy tưởng tượng về những khách hàng này trong đầu và bắt đầu viết mô tả về một sản phẩm.

Khi bạn viết ra những nội dung tốt, website sẽ càng thu hút được nhiều doanh thu và bạn có thể còn học được rất nhiều điều về khách hàng của bạn thông qua đó, vì thế bạn luôn luôn phải đổi mới những thông tin về khách hàng và phải có sự điều chỉnh cần thiết về các mô tả sản phẩm của mình.

Tập trung vào những lợi ích về sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng

Có thể hầu hết các lỗi thường thấy trong mô tả một sản phẩm đó là sự tập trung quá mức không cần thiết về các mặt bên ngoài của một sản phẩm.

Các mặt bên ngoài của một sản phẩm rất quan trọng, và điều đó là không có gì phải bàn cãi cả. Tuy nhiên, bạn cần phải tập trung hơn vào mối quan hệ trực tiếp giữa sản phẩm của bạn với các vấn đề gặp phải của khách hàng. Hay nói một cách khác, bạn cần phải tập trung vào lợi ích của các sản phẩm đó mang lại chứ không chỉ là các đặc tính bên ngoài của nó. Luôn luôn phải nhấn mạnh tới lợi ích mang lại chứ không phải là các đặc tính bên ngoài của nó.

Chẳng hạn, thay vì bạn trực tuyến liệt kê các mô tả về kĩ thuật như độ phân giải, điểm ảnh, chất lượng hình ảnh của chiếc điện thoại thông minh thì bạn có thể nói với khách hàng về việc những chiếc điện thoại này có thể cho phép người dùng đọc tin nhắn dưới ánh mặt trời không bị mờ, lóa chữ,.. hay góc nhìn rộng, do đó nó có thể bảo vệ mắt của người dùng, và không làm họ bị đau đầu hay khó chịu khi sử dụng. Đó chỉ là một ví dụ nho nhỏ.

Khi bạn bắt đầu viết một mô tả sản phẩm, bạn cần làm đầu tiên là nêu ra tất cả các đặc tính riêng lẻ của nó, và bây giờ bắt đầu đưa ra từng lợi ích từng cái một.

Bạn có thể ngay sau đó cảm thấy rất ngạc nhiên khi những mô tả có sức thuyết phục của bạn có thể trở thành một thứ có thể thay đổi doanh số một cách thật đơn giản.

Sử dụng những hình ảnh sản phẩm chi tiết, sắc nét & có dung lượng thấp

Một mô tả có sức thuyết phục cao thường không thể thiếu những hình ảnh liên quan có chất lượng cao. Hình ảnh thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn có một sản phẩm đặc biệt và nó không chỉ đơn giản là một sản phẩm được trang trí như đồ nội thất và chiếc ti vi LCD. Hình ảnh giúp người dùng nhận diện được sản phẩm thương hiệu, hiểu sản phẩm, so sánh độ tiện lợi sản phẩm,… và nó giúp người dùng thư giãn mắt khi phải đọc toàn bộ mô tả sản phẩm dài của bạn. Ngoài ra, sử dụng hình ảnh dung lượng thấp nó giúp giảm thời gian tải trang, khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

Trong một nghiên cứu khi họ so sánh hành vi mua hàng của hai nhóm khách hàng khi họ mua một chiếc giá sách và một chiếc tivi LCD. Họ thấy rằng trung bình người mua dành khoảng 82% thời gian của họ vào việc đọc các đoạn mô tả về sản phẩm, trong khi đó 18% dành thời gian vào việc kiểm chứng hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, hình ảnh của giá sách được kiểm chứng một cách kĩ càng hơn so với các thiết bị như chiếc tivi LCD.

Vì thế nếu bạn có một sản phẩm đặc biệt, hình ảnh sẽ trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên để có thể nâng tối đa ảnh hưởng, bạn cần phải chắc là thêm nhiều hình ảnh đi kèm với mô tả sản phẩm của bạn.

Hãy thêm một số hình ảnh mà mô tả các chức năng thực tiễn về sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể thêm một số hình ảnh về sản phẩm mà nó cho một cái nhìn thật tốt về sản phẩm của bạn.

Bạn có thể cắt bỏ những câu viết vô nghĩa và khó hiểu

Điều quan trọng khi bạn nói với khách hàng tiềm năng về chất lượng sản phẩm chất lượng cao của bạn là gì? Thật sự người bán hàng có cần phải nói gì thêm nữa không?

Viết mô tả sản phẩm

Những mô tả rõ ràng thường làm cho người mua không chú ý vì ai cũng biết rằng chẳng người bán hàng nào lại nói rằng sản phẩm của mình kém chất lượng cả. Bạn cần cắt bỏ những câu viết kiểu này thay vào đó bạn có thể tập trung vào những lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể phản ánh chất lượng của nó qua đó. Chẳng hạn, bạn không cần phải mô tả bất câu nói về chất lượng của sản phẩm đó, tuy nhiên toàn bộ mô tả lại đưa cho người đọc ấn tượng rất tốt về chất lượng của một sản phẩm.

Vì thế, thay vì đưa ra những câu viết về chất lượng tiêu chuẩn, bạn cố gắng nhấn mạnh tại sao sản phẩm này lại là sản phẩm được coi là chất lượng cao. Tập trung vào những điểm riêng biệt của nó và nói với người mua để họ có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Tạo ra nội dung mà có thể đọc lướt một cách dễ dàng

Với sự hiện đại của vi tính, ngày nay người dùng có thể lướt qua sản phẩm một cách dễ dàng vì thế họ luôn lướt nhanh qua một sản phẩm chứ không đọc từng câu chữ một. Vì thế việc mô tả một sản phẩm phải được viết một đoạn lớn đề khơi dậy và giúp họ đọc hết nội dung mô tả của bạn. Thay vào đó  việc thông minh khi nhấn mạnh vào những điểm mô tả trên sản phẩm của bạn với những đoạn và nội dung khác biệt là một điều cần thiết. Hãy làm cho mọi thứ có thể dễ dàng để chỉ cần đọc lướt qua đã có thể giúp họ có thể mua được sản phẩm họ đang cần.

Để làm được điều này, bạn cần phải viết một đoạn ngắn với khoảng 2-3 dòng trong mô tả sản phẩm của bạn và nhấn mạnh vào những điểm và những lợi ích quan trọng có thể bằng cách gạch chân, in nghiêng, hay dùng tiêu đề…

Mục đích ở đây là có thể giúp người mua thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin một cách tốt nhất để có thể nhanh chóng thấy những lợi ích khi họ mua sản phẩm của bạn.

Một mô tả riêng biệt được tạo ra có thể được cải thiện để tạo ra sự khác biệt với những khách hàng mà mình chưa thuyêt phục được hay với mục đích thu hút khách hàng lâu dài.

Tối ưu hóa những đoạn mô tả sản phẩm của bạn trên trang tìm kiếm

Dù bạn sản phẩm của bạn là gì hay nó phục vụ cho nhóm đối tượng nào, nhưng nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, việc thu hút khách hàng thông qua trang tìm kiếm là một điều vô cùng quan trọng để tạo ra doanh số. Vì thế một cách tự nhiên, hãy thay đổi những mô tả của bạn trên trang tìm kiếm, và điều đó vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên hầu hết những khách hàng tiềm năng không nhận ra tên của nhãn hàng của bạn, và họ thậm chí còn không nhớ tên sản phẩm của bạn là gì. Tất cả những thứ họ nhớ là vấn đề họ gặp phải, và họ phải tìm cách giải quyết nó. Đó là lí do tại sao việc thay đổi nội dung mô tả lại chỉ vòng quanh những vấn đề của khách hàng, mà không phải là nhãn hiệu của bạn. Điều này vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng những từ khóa sản phẩm mà để mô tả những thứ họ cần.

Hãy nghĩ đến khách hàng tiềm năng và viết theo ngôn ngữ của họ. Tuy nhiên, bạn cần chắc là bạn không sử dụng từ khóa quá nhiều vì nó có thể giết chết các mô tả sản phẩm của họ và điều đó khiến cho sản phẩm của bạn thiếu tính thuyết phục hơn.

Kết luận

Một mô tả về sản phẩm là một điều quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Bạn cần phải làm cho nó có tính thuyết phục, dễ hiều và có thể giúp thu hút khách hàng một cách dễ dàng. Bắng cách áp dụng những gợi ý nêu trên, chắc chắn rằng bạn có thể mô tả sản phẩm một cách có hiệu quả trong một thời gian dài.

Thế còn bạn thì sao, bạn đã làm như thế nào đề giúp cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động có hiệu quả? Đừng quên chia sẻ với mọi người trong phần bình luận dưới đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.