Video phóng sự về bí ẩn Căn biệt thự nhà Ma tại Đà Lạt

Đà Lạt một thành phố tuyệt đẹp được mệnh danh Châu Âu trong lòng nhiệt đới. Với nhiều người, Đà Lạt là một thành phố của những vần thơ, thành phố của những dòng thác, thành phố ngàn hoa và những ngôi nhà chìm trong sương mù.

Biệt thự ma Đà Lạt

Một trong bí ẩn thu hút khách du lịch Đà Lạt chính là những ngôi biệt thự, với hơn 120 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt sở hữu hàng trăm ngôi biệt thự có tuổi đời hàng chục tới hàng trăm năm tuổi. Và chính những ngôi biệt thự này, đã làm lên một đặc sản khác của Đà Lạt, đó chính là những biệt thự Ma.

Mỗi ngôi biệt thự tại Đà Lạt đều có những phong cách thiết kế rất riêng, một lý lịch và một giai thoạt riêng. Những ngôi biệt thự cổ kính được coi là có ma đều để lại những giai thoại âm u, kì lạ trọng sự hiếu kì của du khách. Có những ngôi nhà ma đã đóng cửa, them cài, hoang vu vắng lặng, nhưng vẫn có ngôi nhà có người cư trú như một thách thức giữa hai thế giới âm dương trắc trở muốn khám phá lẫn nhau.

Theo kiến trúc sư Lữ Trúc Phương: “Đà Lạt có nhiều ngôi nhà ma, cái ngôi nhà ma hiện nay được sự quan tâm nhất của du lịch chính là ngôi nhà nằm ngay chân đèo Thác Prenn, ngôi nhà đó chính xác là có ma. Sau ngôi nhà ma đó, ngôi nhà được xem nổi tiếng nhất là ngôi nhà ở số 17 khu biệt thự Cadasa. Ngoài ra, ở Palace cũng có một phòng có ma”.

Bướm đen tìm thấy trong biệt thự ma Đà Lạt
Bướm đen tìm thấy trong biệt thự ma Đà Lạt

Ngôi nhà nằm chân đèo Prenn, có sự xuất hiện của loài bướm đen, có hai hình tròn như hai con mắt mở to nằm về phía hai cánh. Trên tầng 2 ngôi biệt thự còn lưu giữ khá nhiều dấu vết của con người. Tại tầng cao nhất, có một bàn thờ được ai đó lập, vẫn được cúng bái.

 Video phóng sự về bí ẩn Căn biệt thự nhà Ma tại Đà Lạt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.