Video hướng dẫn gói bánh chưng bằng tay kèm công thức

Video hướng gói bánh chưng bằng tay và công thức, nguyên liệu chuẩn bị cho nồi bánh trưng thơm ngon đón tết. Hướng dẫn các mẹ gói bánh luộc chỉ trong 2 tiếng có bánh ăn nhé.

Video hướng dẫn gói bánh chưng bằng tay.

Nguyên liệu chuẩn bị gói bánh chưng.

  • Gạo nếp: 6kg ngâm 12 tiếng, để ráo
  • Đậu xanh nguyên vỏ: 1kg ngâm 12 tiếng, đãi sạch, để ráo. Chia làm 2 phần.
  • Thịt ba chỉ: 1,2 kg. Chia làm 2 phần:

* 1 nửa thịt thái con chì xào săn với hành khô, gia vị rồi cho đỗ đã hấp chín, giac nhuyễn+ 1 thìa mắm + hạt tiêu. Đổ ra đĩa vuông đắp cao 2cm rồi cắt thành hình vuông, vừa với 1 cái bánh.

* 1/2 đỗ còn lại: hấp chín với muối, giã qua rồi viên thành từng nắm tròn. Mỗi 1 nắm cho 1 cái bánh. Cái này gói với 1/2 số thịt ba chỉ còn lại. (Thịt thái bản to đã dc ướp với gia vị, hạt tiêu) gói như truyền thống, 1 lớp gạo, 1 lớp đỗ, 1 miếng thịt, 1 lớp đỗ rồi lại 1 lớp gạo và gói thôi.

Mình gói loại nhỏ nên luộc 2 lần, mỗi lần 45′ bằng nồi âp suất điện, cách mỗi lần luộc cứ để bánh trong nồi, ko mở tầm 30′ nữa. Bánh rất dền xanh và ngon. Luộc xong thì vớt ra, đặt cái thớt và nồi nước lên để ép bánh. Khoảng 1-2 tiếng là OK

Chú ý: bánh làm bằng nhân đỗ xào với hành ko để bánh chưng dc lâu, nên mình làm để ăn ngay trong 3 ngày. Bánh muốn để lâu thì ko cho hành và gói nhiều lớp lá.

Chúc mọi người thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.