Mách mẹ cách trị viêm mũi di ứng bằng tỏi

Tỏi là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông y giúp trị nhiều căn bệnh thường gặp như cảm, cảm cúm, viêm mũi dị ứng,… Trong bài chia sẻ này, chúng ta tìm hiểu qua công dụng và các bài thuốc của tỏi trong việc chữa trị các căn bệnh viêm mũi dị ứng.

Tỏi & Mật Ong

Làm thuốc trị viêm mũi dị ứng từ Tỏi & Mật Ong
Làm thuốc trị viêm mũi dị ứng từ Tỏi & Mật Ong

Ép tỏi lấy dịch hòa vào mật ong theo tỉ lệ 1 phần dịch tỏi kêt hợp với 2 phần mật ong hòa đều. Sau đó dùng bông gòn thấm dung dịch tỏi mật ong, không nên thấm quá ướt. Nhét bông gòn vào mũi mỗi ngày 3 lần.

Tỏi ngâm Rượu

Dùng tỏi ngâm rượu trong 10 ngày
Dùng tỏi ngâm rượu trong 10 ngày

Dùng tỏi đã bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hoặc giã nát sau đó cho vào chai sạch ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng. Để chỗ thoáng mát trong 10 ngày, thỉnh thoảng nhớ lắc chai rượu. Khi rượu chuyển từ màu trắng sang màu nghệ bạn có thể bỏ ra sử dụng. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng hoặc tối, với liều lượng khoảng 40 giọt.

Tỏi với dầu vừng

Dùng Tỏi giả nhỏ, vắt lấy nước trộn đều với dầu vừng theo tỉ lệ 1 : 1. Trước khi dùng dung dịch tỏi & dầu vừng, bạn nên dùng nước muối để vệ sinh mũi, lau sạch sau đó dùng bông gòn thấm thuốc này nhét vào mũi.

Công dụng của tỏi tươi

Ăn tỏi sống

Ăn tỏi tươi có thể giúp trị viêm mũi dị ứng, nên dùng 2 tép tỏi trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tình trạng nghẹt mũi và hắt hơi được cải thiện đáng kể.

Lưu ý khi chọn tỏi: Nên chọn loại tỏi ta sử dụng, không nên sử dụng các loại tỏi biến đổi gen hoặc tỏi của Trung Quốc. Để phân biệt tỏi ta, các mẹ chú ý chọn các nhánh tỏi bé, múi nhỏ, kho bóc khó khăn. Còn loại tỏi trung quốc thường to, đều, bóc vỏ rất nhanh và dễ dàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.