Tốp 7 thực phẩm giàu canxi nhất

Các nghiên cứu cho thấy, nếu bạn uống 3 khẩu phần sữa hàng ngày, bạn không chỉ  phòng ngừa loãng xương, nó còn giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.  Canxi là một trong khoáng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt trẻ em.

Có nhiều cách cung cấp canxi, tuy nhiên, cung cấp canxi từ thực phẩm sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn và tránh hiện tượng dư thừa canxi. Dưới đây là 7 loại thực phẩm giàu canxi bạn có thể tận dụng.

Phomat

Pho mát hay còn gọi phô mai, là một dạng thực phẩm lên men, kết đông từ các loại sữa tươi như sữa bò, cừu, dê,..  Hàm lượng dinh dưỡng trong pho mát rất đa dạng, bao gồm chất béo, phố pho, protein đặc biệt lượng canxi rất cao.

Sữa Chua

sua-chua

Cũng được làm từ sữa tươi được lên men như Phomat. Trong 100 gam sữa chua cung cấp 61kcal, hàm lượng carbohydrates chiếm 4,7g, chất đạm 3.5g, vitamin A, B2, riboflavin , vitamin B6, vitamin B12 và khoảng 121mg caxi.

Sữa

Sữa là nguồn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng bao gồm lipid, protein (sữa bò bình thường chứa 30-35 gram protein mỗi lít), Muối, khoáng chất và các vitamin, canxi (120mg/100g)

Cá Mòi

Cá mòi là một trong loại cá tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường sức khỏe xương và ít thủy ngân. Nó là nguồn cung cấp axit béo omega-3 EPA và DHA. Theo chuyên gia dinh dưỡng, nó là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin B12 thúc đẩy sức khỏe tim mạch, chống nguy cơ xơ vữa động mạch. Hàm lượng vitamin D cao giúp tăng khả năng hấp thụ canxi. Ngoài ra, nó còn là một nguồn canxi, niacin, đồng, vitamin B2, và choline.

Rau lá xanh đậm như rau bina, xải xoăn, cải củ,…

Rau lá xanh đậm

Các loại rau lá xanh đậm là nguồn cung cấp nhiều vitamin (như vitamin A, C và K và folate) và khoáng chất (như sắt và canxi ). Họ cũng là nguồn tuyệt vời của chất xơ. Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại rau lá xanh đậm có thể ngăn ngừa một số loại ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Ngũ cốc

ngũ cốc

Ngũ cốc là thực phẩm phổ biến như lúa gạo, lúa mạch, bột mì, ngô,… Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp các vitamin , khoáng chất, carbohydrate, chất béo, dầu, protein và canxi.

Đậu tương & Sữa đậu nành

Đậu tương & Sữa đậu nành

Trung bình 100g đậu tương có khoảng 277mg canxi. Ngoài ra, nó cung cấp rất nhiều vitamin khác như Protein, lipid, muối khoáng sắt, magie, phốt pho, kali, .. vitamin A, B1, B2, D, E và F. Các họ nhà đậu rất giàu protein và đặc biệt là chất xơ vì vậy cũng cáo tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên chọn các loại đậu tương được trồng tự nhiên thay vì các loại đậu tương được lai ghép nhiều dẫn đến biến đổi gen.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.