Tối ưu SEO friendly url tiếng việt cho Vanilla forums

Vanillaforums tương tự như Xenforo, VBB,.. giúp bạn dễ dàng xây dựng diễn đàn, cộng đồng. Tuy nhiên Vanilla là mã nguồn hoàn toàn miễn phí tương tự như WordPress. Mình thử nghiệm và xây dựng diễn đàn đồ cũ, sau khi trải nghiệm thấy nó khá tuyệt, sử dụng đơn giản, đăng bài đơn giản và hơn hết tốc độ load trang tốt. Tuy nhiên, một nhược điểm là Vanillaforums hiện không có cộng đồng hỗ trợ như Xenforo hay VBB, vì vậy bạn phải tự mò mẫm nếu nuốn xây dựng diễn đàn từ mã nguồn này.

diễn đàn đồ cũ

Một trong những lỗi cần khắc phục khi sử dụng Vanilla forums đó chính là “SEO friendly url converter for Vietnamese“, tối ưu đường dẫn cho tiếng việt.

Về cơ bản đường dẫn khi xây dựng diễn đàn sử dụng tiếng việt từ mã nguồn này nó hiển thị đường link bao gồm từ tiếng việt có dấu, tất nhiên nó xấu & khó nhớ.

  • Định dạng URL link cơ bản : adayroidocu.com/tôi-thích-vậy (1)
  • URL mong muốn : adayroidocu.com/toi-thich-vay. (2)

Làm sao có được URL link ở định dạng (2). Tôi đã loay hoay tìm kiếm hướng dẫn khắc phục trên internet, sử dụng cú pháp key tiếng anh tương tự như “SEO friendly url converter for Vietnamese” nhưng không có hướng dẫn cụ thể. Do không hiểu nắm về code, nên đành bó tay. Rất may, người bạn đã giúp tôi fix lại URL giúp nó trở lên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm cũng như người dùng.

Để giải quyết vấn đề này bạn cũng như tôi, không cần biết nhiều code. Việc đơn giản thực hiện theo cách của tôi như sau :

Copy toàn bộ đoạn code và thay thế toàn bộ đoạn code trong file : class.format.php (nó nằm trong thư mục library\core) hoặc xóa file mặc định thay bằng file dưới đây.

Tải file class.format.php tại đây.

Lưu lại & xem kết quả như ý muốn. Copy đoạn mã trên hoặc comment để lại email, tôi gửi file đó cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.