Tips Facebook : Thời gian tốt nhất để đăng bài lên Facebook thu nhiều tương tác hơn

Dù không hoàn toàn cảm thấy bực bội nhưng bạn cảm thấy khá buồn khi bài chia sẻ của bạn trên Facebook thu được quá ít tương tác từ bạn bè hoặc người hâm mộ, thậm chí chúng còn không có bất cứ tương tác nào trên bài viết. Điều này có thể gọi là thảm họa nếu bạn đang phát triển một Fan Page cá nhân hoặc cho tập thể.

Có thực sự bạn đã đăng đúng thời gian được tốt nhất để thu được nhiều hơn các tương tác ?  Có thể không có một thời gian chính xác một cách tuyệt đối trong mỗi ngày để bạn có thêm lượt thích, chia sẻ hoặc bình luận trong bài viết. Nhưng chắc chắn có một khung thời gian tốt nhất để tăng cơ hội cho bài của bạn được hiển thị hay chính xác hơn là bạn bè, người thân và những người hâm mộ, like page có thể nhìn thấy bài viết của bạn.

Thời gian tốt nhất để đăng bài lên Facebook thu nhiều tương tác hơn

Dưới đây là một số điều bạn có thể xem xét khi quyết định thời gian đăng bài viết hấp dẫn của bạn nhằm thu được những nhấp chuột, like, share và bình luận trong bài viết.

  1. Bạn muốn tăng chia sẻ – Share bài viết ?

Theo thống kê của AddThis (một tiện ích chia sẻ được sử dụng nhiều trong các website), hầu hết các chia sẻ người dùng bắt đâu trong khoảng 9 giờ – 12 giờ sáng trong tuần. Điều này tương ứng với khoảng thời gian những người làm việc trong văn phòng và học sinh, sinh viên, .. bắt đầu công việc của họ tại nơi làm việc hay ở nhà trường.

Bạn bè và người hâm mộ gửi chia sẻ bài viết lên tường nhà họ, đó là một cách tốt nhất để bài viết bạn đến với độc giả nhanh nhất. Vì vậy, kết hợp nội dung hình ảnh hoặc video để thu hút được sự chú ý của người dùng facebook.

  1. Bạn muốn có những nhấp chuột ?

Chia sẻ link trên facebook là một chiến lược seo marketing hiệu quả làm tăng thu hút truy cập từ người dùng, ngoài ra nó còn quan trọng giúp tăng độ tin tưởng của website đích. Nếu đó là mục đích của bạn, tốt nhất đăng bài viết vào các buổi chiều. Thời gian gửi bài vào khoảng 15h đến 17h các ngày trong tuần.

  1. Tăng lượt tương tác nhấp chuột và chia sẻ bài viết ?

Trong một tuần, bạn có thể mong đợt khoảng thời gian tốt nhất để tăng lượt chia sẻ cũng như tương tác bài viết trên Facebook. Điều này xảy ra vào thứ năm hàng tuần, trong khoảng khung giờ 9h đến 12h sáng. Các bài viết cuối tuần thường không thu hút được nhiều lượt tương tác vì người dùng có thể ra ngoài hoặc làm việc cá nhân, không online Facebook.

Một số thủ thuật Facebook nữa có thể bạn đang quan tâm.

Làm sao có được nhiều lượt tương tác, nhiều người biết đến bài viết bạn hơn ?

Thúc đẩy tầm ảnh hưởng bài viết hay quảng bá bài viết trên một Page Facebook là một vấn đề quan trọng nan giải của nhà quản lý trang. Điều này đòi hỏi một khoản tiền không nhỏ nhằm nhắm tới mục tiêu người dùng facebook một cách tốt hơn.

Với các trang không có đủ tiềm lực kinh tế, bạn có thể sử dụng các phương pháp như trên kèm theo chiến lược phát triển nội dung hình ảnh tốt nhất làm hài lòng các thuật toán Facebook cũng như thu hút người dùng.

Sự khác biệt mô tả bằng hình ảnh với các liên kết trực tiếp ?

Facebook không muốn thành viên của họ bấm vào các liên kết một phần bởi theo tự nhiên, họ không muốn người dùng thoát khỏi ngôi nhà họ xây dựng, một phần nguyên nhân khác là tránh người dùng bấm phải đường link có ẩn chứ nguy hiểm và Virut. Chính vì thế các bài viết chia sẻ có kèm theo liên kết thường ít có khả năng hiển thị trên News Feed của người dùng hơn.

Sự khác biệt mô tả bằng hình ảnh với các liên kết trực tiếp

Một thủ thuật thường sử dụng các chuyên gia facebook mà bạn có thể tận dụng: Sử dụng hình ảnh minh họa đẹp + đoạn mô tả và đường link trong liên kết đặt trong bài viết. Cách này đảm bảo tỉ lệ hiển thị bài viết của bạn trên News Feed cá nhân người dùng nhiều hơn.

Nếu bạn muốn chia sẻ một video ?

Một lần nữa nhắc lại rằng Facebook không muốn người dùng thoát khỏi Website sang một trang web khác. Facebook cung cấp ứng dụng tải, chia sẻ video cho người dùng mạng xã hội FaceBook, khác hẳn so với tạo ra các đường link như Youtube và Vimeo. Nếu bạn vẫn muốn chia sẻ các đường link video, có một cách đơn giản, hãy chụp ảnh màn hình video sau đó chia sẻ như cách bạn chia sẻ liên kết trực tiếp trong phần trên.

Tầm quan trọng việc có tương tác bài viết

Tầm quan trọng việc có tương tác bài viết

Một bài viết có được sự tương tác người dùng là rất quan trọng, vì khi có tương tác, bài viết được đẩy lên trên các trang news Feed của thành viên, giúp bài viết hiển thị nhiều lần hơn. Ngược lại, các bài viết ít tương tác hoặc không có sự tham gia thành viên thì nó sẵn sàng biến mất một cách nhanh chóng.

Không bao giờ bỏ qua phần thống kê trong Fan Page

Nếu bạn đang phát triển một Facebook Page, bạn không nên bỏ qua phần thống kê tương tác bài viết và trang. Nó quan trọng để đánh giá sự phát triển của page và lên chiến dịch marketing tiếp theo của bạn. Insights Facebook cung cấp thông tin có giá trị mà bạn có thể tận dụng thu được nhiều tương tác trên bài viết trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.