Tìm ra công nghệ lọc nước mới

Nước ô nhiễm là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì chúng không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn tác động trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Nếu sử dụng nước bị ô nhiễm thường xuyên sẽ có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, bên cạnh việc ngăn ngừa những yếu tố dẫn đến ô nhiễm nước, các nhà khoa học luôn cố gắng để sáng tạo ra những công nghệ mới nhằm lọc nước bẩn, xử lý nguồn nước bẩn thành nước sạch, trả lại một nguồn nước trong sạch cho môi trường.

Tìm ra công nghệ xử lý nguồn nước bị ô nhiễm là một vấn đề quan trọng

Thực tế, đã có nhiều công trình nghiên cứu khác nhau cho ra đời những sản phẩm nổi bật, có vai trò đáng kể trong việc xử lý nước. Một số sản phẩm tiêu biểu đó là máy ozone, hệ thống xử lý nước thải, …

Xử lý nước thải bằng máy ozone là một công nghệ khá phổ biến

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan, Autralia đã tìm ra phương pháp mới cũng nhằm mục đích lọc nước ô nhiễm. Công nghệ mới này do Phó giáo sư Laichang Zhang và cộng sự tìm ra. Thực chất, nhà khoa học này sử dụng công nghệ nano để biến đổi cấu trúc của các nguyên tử sắt để tạo ra dải “thủy tinh kim loại”. Dải thủy tinh kim loại được đưa vào trong nước để xử lý các chất ô nhiễm.

Công nghệ xử lý mới loại bỏ sắt khỏi nước rất hiệu quả với chi phí thấp

Đọc thêm >> Lắp Đặt Máy Ozone Công Nghiệp Xử Lí Nước Thải Công ty TNHH Duyệt Cường

Có thể thấy, công nghệ “thủy tinh kim loại” khá tốn kém, đồng thời, trong quá trình sử dụng, chúng có thể để lại nhiều cặn. Ngoài ra, bột sắt chỉ có thể thực hiện quá trình lọc một lần mà không thể sử dụng lại. Chính vì vậy, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để có thể khắc phục những nhược điểm trên, từ đó nâng cao hiệu quả công nghệ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.