Thực phẩm hoàn hảo đối với bệnh nhân huyết áp thấp

Khi bạn bị bệnh huyết áp thấp, nên sử dụng một số loại thực phẩm nhất định giúp điều chỉnh huyết áp và giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Thông thường, một người bị huyết áp thấp sẽ tiêu thụ các loại thực phẩm mặm hoặc ngọt để giúp tạo thành insulin (Insulin là một hormone được tiết ra do tế bào đảo tụy của tuyến tụy tiết ra nhằm chuyển hóa carbonhydrate).

Thực hiện một chế độ ăn lành mạnh giúp huyết áp ổn định ở mức bình thường. Đối với người bệnh huyết áp thấp, nên sử dụng một số loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm hoàn hảo đối với bệnh nhân huyết áp thấp

Rau củ quả & Lá rau xanh

Lá rau xanh có chứa sắt và khoáng chất quan tọng nhất cần thiết giúp điểu chỉnh huyết áp ở trạng thái thấp. Rau củ quả là nguồn cung cấp Protein và vitamin tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Chúng cũng là những thực phẩm bạn cần thêm vào khẩu phần ăn lành mạnh mỗi ngày.

Rau củ quả & Lá rau xanh

Ngoài ra, sử dụng các loại nước ép trái cây, rau củ quả thường xuyên, thêm vào chút mật ong sẽ trở thành đồ uống hoàn hảo cho người có bp thấp.

Yến Mạch

Yến Mạch

Là thực phẩm khác để thay đổi khẩu vị của bạn. Trong Yến mạch ngoài các chất dinh dưỡng, nó có rất nhiều chất xơ tốt cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Sô cô la đen

Sô cô la đen

Sô cô la đen không chỉ tốt cho tim mạch của bạn, nó cũng là một món ăn tốt cho người bị huyết áp tấp.

Quả Hạnh

Quả Hạnh

Quả hạch có đặc tính giúp tăng cường khả năng miễn dịch và là nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả. Hầu hết tất cả các loại hạt đều giúp điều hòa huyết áp, do đó bạn hãy thêm nó vào chế độ ăn hàng ngày.

Thịt lạc

Thịt lạc

Thịt động vật luôn là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng, tập trung vào các loại thịt nạc tự nhiên. Các loại thịt như gà, gà tây, cá là những thực phẩm phù hợp với người có bp thấp.

Nho đen

Nho đen

Nho đen là thực phẩm có nhiều chất sắt đó là những khoáng chất tốt cho người bệnh huyết áp thấp. Bổ xung chúng vào chế độ ăn hàng ngày của bạn giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu axit Citric C6H8O7

Thực phẩm giàu axit Citric C6H8O7

Nên thường xuyên sử dụng thực phẩm giàu axit Citric như cam trong mùa hè, lượng nước và axit trong đó giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể đối với bệnh nhân bp thấp.

Hạt ngũ cốc

Hạt ngũ cốc

Nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt, nó luôn tốt hơn so với việc sử dụng các loại bột làm từ chúng.

Tỏi

Tỏi

Thêm tỏi vào chế độ ăn hàng ngày của bạn chỉ có lợi mà không có hại. Từ xưa, tỏi đã được sử dụng như loại gia vị trong ẩm thực, trong Đông y nó là một trong những nguyên liệu giúp chữa trị nhiều bệnh như cảm lạnh, chống viêm, đặc biệt điều hòa huyết áp. Thêm ít nhất 1 lát tỏi vào bữa ăn hàng ngày của bạn để có huyết áp ổn định hơn.

Củ cải đường

Củ cải đường

Các loại củ cải đường hay củ cải đỏ đều có tác dụng tốt với người bệnh huyết áp thấp, chúng khá giàu chất sắt cần thiết cho sức khỏe tốt, duy trì áp lực ổn định an toàn cho tim. Hiện nay có nhiều cách bạn có được củ cải đường sạch, tốt hơn nên tự trồng nó trong vườn nhà bạn bằng các hạt giống củ cải, nó an toàn hơn cho sức khỏe.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.