Thủ Thuật Local SEO Cho Năm 2016

Các ngành kinh doanh địa phương có một vị trí vô cùng quan trọng trong thương mại điện tử. Hầu hết các nhà kinh doanh địa phương sẽ chỉ tập trung vào một số khu vực chủ yếu. Để giúp bạn có thể đạt được những mục đích cụ thể trong khu vực mình kinh doanh, bạn có thể cần tới sự trợ giúp của một số bí quyết từ công cụ tối ưu hóa để có thể nâng mình ở vị trí cao nhất trên trang tìm kiếm. Theo một số tính toán thì họ cho thấy rằng 73% tìm kiếm trên Google chỉ xuất hiện từ kinh doanh địa phương. Bằng cách sử dụng các bí quyết từ công cụ tối ưu hóa này, bạn có thể dễ dàng nâng công việc kinh doanh của bạn ở một tầm cao mới và nó có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận được nhóm khách hàng mong đợi.

local seo

Việc điều chỉnh trang web địa phương là một công việc khá là khó khăn. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khá là khác so với các công cụ tối ưu hóa tìm kiếm truyền thống. Tuy nhiên, với việc sử dụng công cụ tối ưu hóa địa phương này, bạn có thể dễ dàng có một vị trí cao hơn trong trang tìm kiếm của Google.

Thuật toán Google Pigeon

Các bản cập nhật thuật toán Google Pigeon là một thuật giải có thể giúp bạn nâng vị trí của mình ở một mức mới và nó tương tự với phương pháp truyền thống.

Một vài yếu tố mà việc cập nhật trên Google Pigeon có thể xem xét trong quá trình thay đổi đó là:

 • Domain Authority (DA) : Trang web có Domain Authority cao thường được xếp hạng ở vị trí đầu
 • Tối ưu On-page Website : Khác với các bản cập nhật thuật toán, việc tối ưu Onpage là một cách tốt để có thể giúp bạn chiếm ưu thế hơn. Những trang web sử dụng kỹ thuật tối ưu On-page sử dụng mật độ từ khóa lớn có thể dần dần bị đánh bại. Vì vậy, phải có phương pháp tối ưu hợp lí thì mới có thể giúp bạn xếp hạng ở vị trí cao trên Google một cách vĩnh viễn.

7 phương pháp Local SEO giúp chiếm lĩnh vị trí số 1 trên thị trường của mình vào năm 2016

Với những bí quyết sau đây, có thể giúp bạn nâng tầm trang web của mình trên trang tìm kiếm.

 1. Sử dụng thiết kế Website Responsive đáp ứng tốt.

Chúng ta biết rằng hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại di động. Theo kết quả phân tích của Google thì mọi người trên thế giới này có thể dành thời gian hơn 15 tiếng một ngày trên tuần vào việc lướt web trên điện thoại để tìm kiếm các dịch vụ và sản phẩm. Điều này có thể còn tiếp tục phát triển trong tương lai, vì thế bất cứ ngành kinh doanh nào cũng cần phải có một website thiết kế Responsive đáp ứng bởi như vậy giao diện website có thể thay đổi với bất cứ kích cỡ màn hình nào, điều đó giúp người dùng dễ dàng tương tác, tìm kiếm thông tin hữu ích và bạn sẽ mở rộng được mạng lưới khách hàng.

Có một số công cụ miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra để biết liệu rằng trang web của bạn có thân thiện với điện thoại di động hay không. Bạn có thể thử với Google’s Mobile-Friendly.

 1. Có nội dung ấn tượng

Nội dung là một trong những thứ quan trọng của một trang web. Chỉ có nội dung mới có thể giúp bạn khẳng định thương hiệu của bạn với khách hàng. Nếu nội dung trang web của bạn không liên quan tới những gì khách hàng đang tìm kiếm thì nói sẽ tạo ra một ấn tượng không tốt tới người sử dụng. Và điều này sẽ không giúp bạn mời gọi lại được những khách hàng vào lần truy cập tiếp theo.

Bạn có thể mô tả ngắn gọn về công việc kinh doanh của mình với ít nhất 250 tương tự như một bài đăng blog. Điều này có thể giúp người sử dụng cũng như những công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang nhanh hơn và làm cho nó có giá trị để tham khảo.

 1. Tối ưu hóa Local SEO bằng từ khóa

Điều chỉnh từ khóa theo địa phương chính là một trong những cách tốt nhất để trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Sử dụng từ khóa như vậy chắc chắn sẽ làm tăng tỉ lệ nhấp chuột vào trang.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đề cập từ khóa địa phương vào các phần như :

 • Tiêu đề
 • URLs
 • Tiêu đề H1
 • Thẻ mô tả hình ảnh Alt

Thẻ Alt rất quan trọng đối  với một hình ảnh minh họa bởi công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung của hình ảnh, chúng chỉ thu thập được văn bản dạng text mà thôi. Chính thẻ mô tả Alt giúp chúng định hình nội dung bức ảnh, đây là một kỹ thuật seo cơ bản mà bất cứ SEOer nào đều biết.

 1. Tránh Spam từ khóa

Rất nhiều website vẫn sử dụng phương pháp nhồi nhét từ khóa trong nội dụng và nó không phải là phương pháp tối ưu hóa trang web đúng. Google đã tuyên bố rằng những từ khóa như thế này sẽ được coi là từ khóa rác, spam từ khóa và họ sẽ cấm website của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm khi người dùng truy vấn từ khóa trên Google.

Hãy tránh nhồi nhét từ khóa và sử dụng chúng một cách tự nhiên bằng cách đa dạng chúng và đặt trong văn bản nội dung có liên quan.

 1. Đăng kí trên trang danh bạ doanh nghiệp

Thêm thông tin doanh nghiệp của bạn vào trang thống kê danh bạ doanh nghiệp trực tuyến. Website của bạn được liệt kê vào thư mục doanh nghiệp địa phương.

 1. Mạng xã hội

Truyền thông mạng xã hội tăng lượng truy cập tự nhiên cho web. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng bằng cách chia sẻ thông tin mới, cập nhật bài viết để thu hút khách hàng mới. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 50% người trưởng thành sử dụng ít nhất một loại mạng xã hội. Vì thế loại hình quảng cáo hiện hành có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

 1. Kiểm tra phân tích Analytics

Cuối cùng, bạn phải xem phân tích về tình hình trang web của bạn thường xuyên. Bằng cách phân tích, bạn có thể tìm ra được phương thức nào có thể giúp bạn có thêm nhiều khách hàng. Google Analytics là một công cụ giúp phân tích trang web miễn phí cho bạn.

Kiểm tra Search Engine Results Page (SERP) tổng hợp liệt kê những trang kết quả được trả về khi có truy vấn là một điều hết sức quan trọng. Đừng nghĩ rằng SEO là không hữu ích. Mà trái lại nó sẽ giúp bạn đạt được thành công trong kinh doanh của bạn bằng cả hai cách trực tuyến và kinh doanh truyền thống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.