Thoát khỏi các bệnh nấm móng bằng cách sử dụng Baking Soda và giấm táo

Các bệnh nấm móng chân thường do nấm mốc, vi khuẩn gây ra, chúng có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn và khó chịu. Các giai đoạn đầu tiên khi nhiễm nấm thường xuất hiện các đốm trắng hoặc vàng trên đầu móng. Theo thời gian, chúng nhanh chóng thay đổi màu sắc cũng như hình dạng, về lâu dài, sẽ xuất hiện mủ, làm bong móng và gây khó khăn khi di chuyển. Nếu bị nhiễm trùng, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ cao hơn.

bệnh nấm móng chân

Nấm móng không chỉ xảy ra ở bàn chân, đôi khi chúng còn xuất hiện tại khu vực móng tay với các biểu hiện tương tự. Bệnh này tuy ban đầu không gây nguy hiểm, nhưng nếu không chữa trị kịp thời bằng biện pháp thích hợp, rất khó để loại bỏ chúng.

Một số loại thuốc như Sodium bicarbonate được dùng phổ biến, khá hiệu và chuyên dùng để chữa bệnh nấm móng. Tốt hơn bạn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Bệnh nấm móng tay

Trong baking Soda (natri bicarbonate) có chứa Natri, một nguyên tố không có tác dụng diệt nấm nhưng lại có tác dụng ngăn chúng không phát triển và bệnh nấm móng không lan rộng, trong khi giấm táo có thể tiêu diệt nấm một cách hoàn hảo. Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên, vì thế bạn không phải lo ngại các phản ứng phụ.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

  • 4 – 5 thìa Baking Soda
  • 1 ly giấm táo
  • Nước
  • Thau ngâm chân
  • Khăn sạch

Rửa sạch thau ngâm chân bằng nước sạch, đổ một ly giấm và nước sạch vào thau. Ngâm chân trong khoảng 15 phút sau đó lau khô bằng khăn sạch. Ngâm chân một lần nữa bằng dung dịch pha 4 – 5 thìa Baking Soda vào nước sạch, ngâm tiếp 15 phút, sau đó lau sạch bằng khăn.

Làm điều này vài lần mỗi ngày, ngâm chân của bạn hai lần mà không có Baking Soda và hai lần với nó. Giấm có tác dụng loại bỏ nấm, baking soda để tránh lây lan và phát triển của nó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.