Thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại

Theo báo cáo kết quả kinh doanh đầu tháng 8 và 8 tháng trong năm 2016 của đơn vị thuộc bộ, Bộ xây dựng đã đưa ra nhận định “Thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại”.

Thị trường bất động sản

Thị trường kinh doanh bất động sản trong tháng 8 được cho là khá ổn định với giá cả không biến động, tuy nhiên lượng mua nhà lại giảm so với tháng trước do tâm lý không mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Lượng tồn kho bất động sản giảm nhưng tốc độ chậm lại, tập trung chủ yếu là đất nền ở khu vực xa trung tâm hoặc chưa có hạ tầng đầy đủ. Cả hai thị trường bất động sản lớn tại Hà Nội & Hồ Chí Minh đều có dấu hiệu chững lại, trong khi đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang được các nhà đầu tư nhỏ quan tâm.

Theo thống kê tại thị trường Hồ Chí Minh, giá cho thuê căn hộ cũng giảm 4% dẫn tới nguy cơ dư thừa nguồn cung trong những năm tới.  Bình quân giá cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp giai đoạn 2010 – 2015 tại thị trường Hà Nội giảm 1.2%/năm, TP. Hồ Chí Minh là 0.3%/năm.

Dự báo từ các hãng tư vấn bất động sản, giai đoạn từ 2016 – 2018, tình hình cho thuê căn hộ tiếp tục đối mặt với tình trạng giá giảm, do giai đoạn này sẽ có thêm lượng lớn căn hộ từ các dự án được bán ra tại hai thị trường này sẽ hoàn tất thi công và đưa vào sử dụng. Một số lượng lớn căn hộ này sẽ tiếp tục gia nhập vào thị trường cho thuê. Và cùng với phân khúc căn hộ dịch vụ sẽ làm gia áp lực đến giá cả cho thuê. Trước đó, vào thời điểm cuối năm 2015, giá cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp là 42USD/m2 tại Hà Nội và 31USD/m2 tại Hồ Chí Minh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.