Thị phần tìm kiếm của Google giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2008

Sau động thái bắt tay giữa Mozilla và Yahoo, thị trường tìm kiếm internet trở nên sôi động hơn. Điều này đang làm cho Goole chịu những ảnh hưởng nhất định về vị trí độc tôn của mình từ trước đến nay. Theo thống kê của Statcounter cho thấy, thị phần của thị trường tìm kiếm tại mỹ của Google đã giảm 2,1% vào cuối năm 2014. Trong tháng 11 lượng người sử dụng công cụ Goole tìm kiếm đạt 77,3%, nhưng tới tháng 12 con số này giảm chỉ còn 75.2%. Động thái đó dường như tạo động lực cho công cụ tìm kiếm như Yahoo phát triển trở lại. Cụ thể,thị phần tìm kiếm của Yahoo tăng 1,8% từ 8,6% trong tháng 11 lên 10,4% ở tháng 12.

>> Xem thêm : Seo 2015 chọn Google hay Bing và Yahoo.

Thị phần tìm kiếm của Google giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2008
Bảng thống kê thị phần tìm kiếm của StatCounter

Với số liệu thống kê trên StatCounter từ năm 2008 cho đến nay cho thấy, đây là đợt thị phần tìm kiếm Google giảm xuống thấp nhất. Điều đó cũng dễ hiểu bởi trong 10 năm qua, Mozilla đã để cho công cụ tìm kiếm Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc đinh trên trình duyệt Firefox. Nhưng sau khi bản hợp đồng kí kết với Yahoo thành công có thời hạn lên tới 5 năm, Firefox đã sở hữu trình duyệt tìm kiếm mặc định mới mang tên Yahoo, nó được áp dụng từ bản Firefox 34.

Lượng thị phần trên thị trường tìm kiếm của Google còn có thể giảm hơn nữa trong năm 2015. Bởi thỏa thuận giữa Apple và Google sẽ hết hạng trong năm nay, điều đó có nghĩa Google có thể mất vị trí là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari của các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS như : Iphone, Ipad. Dự đoán này có nhiều cơ sở xảy ra, bởi Google đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp Apple trên thị trường Smartphone. Nếu như Apple và Microsoft bắt tay, điều gì xảy đến cho Google. Chúng ta tiếp tục chờ cuộc chiến giữa các ông lớn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.