Theo thời gian sự quan trọng Backlink không còn

Đó là nội dung chính trong đoạn video chia sẻ mới đây của Matt Cutts – người đứng đầu Webspam team của Google. Matt Cutts cho rằng, sự quan trọng của backlink theo thời gian nó giảm dần và ít được chú trọng hơn trong thời gian tới. Theo Matt Cutts, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào đánh giá của người sử dụng tới website chứ không phụ thuộc vào những phiếu bầu từ backlink nổi tiếng và chất lượng.

Matt Cutts
Matt Cutts

Những nhấn mạnh này sẽ thay đổi toàn bộ thuật toán Google đã dùng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, Matt Cutts cũng cho rằng, Backlink vẫn còn giá trị xác định danh tiếng và thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, nhưng tầm quan trọng ảnh hưởng của nó dần ít đi.

Hướng đi nào mới cho Seo

Nếu sự quan trọng Backlink không còn, thì chắc chắn Google quan tâm nhiều hơn tới nội dung của bạn, chính vì vậy, việc chú trọng xây dựng nội dung sẽ vẫn là hướng đi tốt trong thời gian tới. Tuy nhiên, bỏ qua một đánh giá, Google sẽ tập trung mạnh hơn, yêu cầu nội dung có chất lượng cao hơn, mang đến thông tin tốt hơn cho người sử dụng. Và dĩ nhiên, việc spin nội dung bằng các công cụ hỗ trợ hiện nay sẽ được Google đưa ra thuật toán chống lại nó.

Bạn xem qua video chia sẻ Matt Cutts trên Youtube

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.