Taylor Swift là nữ doanh nhân sành sỏi nhất, có 1 không 2 trong mảng âm nhạc thế giới

Ca sĩ Taylor Swift đứng thứ 18 trong tốp 100 nghệ sĩ quyền lực nhất thế giới năm 2014 với thu nhập 64 triệu USD, tổng tài sản hơn 200 triệu USD, một con số đáng ngưỡng mộ mà ít nghệ sĩ nào trên thế giới đạt được.

Taylor Swift
Hình ảnh Taylor Swift trong Blank Space

Những thống kê về thu nhập của Taylor Swift làm bạn phải khâm phục

Ngay trong Album thứ 5 của Swift ra mắt năm 1989, cô đã bán 4 triệu bản tại Mỹ chỉ trong 12 tuần. Rất nhiều bài hát của cô được đăng kí bản quyền, đó là bước đi đúng đắn giúp ngăn chặn bản sao chép cũng như chia sẻ chúng trên mạng.

Taylor Swift rấtcó đầu óc kinh doanh, cô khá tích cực, luôn tìm mọi cách ngăn chặn việc kiếm tiền từ hình ảnh của mình một cách bất hợp pháp, không tham gia các chương trình, cuộc thử nghiệp không trả công xứng đáng cho các nhạc sĩ và ca sĩ. Mạnh tay hơn, Swift tìm mua lại tất cả các tên miền, các trang web đen mang tên mình nhằm phát triển thu lợi từ quảng cáo hình ảnh của cô.

Cô biết cách tương tác với người hâm mộ trên các trang mạng xã hội, với 70,3 triệu lượt thích trên Facebook, 55 triệu người theo dõi trên  Twitter và 25 triệu người theo dõi trên Instagram.

Swift kiếm được hơn 33 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo với Diet Coke, CoverGirl, Keds, Sony, Elizabeth Arden, L.e.i Jeans và American Greetings. Ở tuổi 25, Swift đã sở hữu số bất động sản giá trị 86 triệu USD, gồm biệt thự ở đảo Rhodes, Penthouse ở Nashville, nhà cho bố mẹ ở Nashville, nhà 3 phòng ngủ ở Beverly Hills và Penthoust ở Tribeca.

Cô cũng đăng tải các ca khúc của mình lên TIDAL một trang nghe nhạc online mất phí hàng tháng 19,99 USD, đã được Jay Z mua với giá 56 triệu USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.