Tập thể dục ảnh hưởng như thế nào tới chu kỳ kinh nguyệt

Một phụ nữ khỏe mạnh sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Đây là quá trình sinh học tự nhiên có ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chu kỳ kinh nguyệt có những biểu hiện thất thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm giúp điều kinh, bạn cần có lối sống lành mạnh và thói quen tập thể dụ, nó giúp nội tiết tố của bạn hoạt động tốt hơn, giúp ích cho chu kỳ kinh nguyệt đều hơn.

Tập thể dục ảnh hưởng như thế nào tới chu kỳ kinh nguyệt

Khi bạn xem xét ảnh hưởng của tập thể dục tới chu kỳ kinh nguyệt như thế nào, bạn nên xem xét cường độ bài tập và một thời gian biểu tập thể dục một cách thường xuyên. Các bài tập luyện trước và trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ xác định hoạt động chu kỳ kinh nguyệt. Các bài tập nặng, chiếm toàn bộ năng lượng chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

Sau đây là sự ảnh hưởng khác nhau của việc tập thể dục tới chu kỳ kinh nguyệt.

Không tập thể dục

Trung bình chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trong khoảng 3 – 5 ngày. Nhưng bạn lại thường xuyên không tập thể dục, điều này dẫn tới việc bạn phải đối mặt với một chu kỳ kinh nguyệt đau đớn, dài và không thường xuyên. Nó ảnh hưởng toàn bộ sức khỏe về lâu dài đặc biệt là khả năng sinh sản.

Không tập thể dục

Đây là một trong yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt. Một lối sống ít vận động sẽ không tốt cho một sức khỏe toàn diện.

Tập thể dục ở mức điều độ

Điều độ là chìa khóa thành công để có cơ thể vừa khỏe mạnh và một chu kỳ kinh dễ chịu hơn. Với một lượng vừa phải của bài tập, bạn sẽ thấy chu kỳ của bạn ngắn, đều đặn, cảm giác đau đớn ít hơn. Sau thời gian tập luyện thường xuyên, bạn sẽ có được sự trợ giúp đắc lực từ những bài tập.

Tập thể dục ở mức điều độ

Bài tập đơn giản nhất là đi bộ một ngày khoảng 30 – 50 phút, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số bài tập thể dục đơn giản tại văn phòng, bài tập thể dục ở nhà mà không cần mua dụng cụ tập.

Các bài tập thể dục nặng mà cơ thể bạn không thể chịu đựng được ảnh hưởng xấu tới chu kỳ kinh nguyệt, thay vì sử dụng chúng, bạn có thể tham gia vào một số môn thể thao như trượt băng, múa ba lê hay thể dục dụng cụ.

Một số bài tập thể dục khác giúp hình thành chu kỳ ổn định và giảm bớt ảnh hưởng các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nếu bạn có hiện tượng đau lưng dưới bạn có thể tập các bài tập Yoga. Một vài triệu chứng khác như thường bị chuột rút và buồn nôn sử dụng các bài tập như Aerobics sẽ có hiệu quả tốt cho sức khỏe và chu kỳ kinh của bạn.

Tập thể dục thường xuyên là thói quen lành mạnh. Tuy nhiên, bạn sử dụng các bài tập phù hợp và có thời gian biểu tập luyện theo nó. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia thể dục chuyên nghiệp là một ý tưởng tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.