Tạo nội dung cho một chiến dịch seo hiệu quả

Tạo nội dung cho chiến lược seo cần có một kế hoạch cụ thể giúp bạn có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm hiện nay. Để đảm bảo nội dung bạn thật phong phú, đa dạng, cũng như có chất lượng tốt, mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng, bạn cần tham khảo một số yếu tố sau, nó chắc chắn giúp cho chiến lược của bạn thành công hơn sức mong đợi.

Tạo nội dung cho một chiến dịch seo hiệu quả

1 – Lên một thời gian biểu đăng tải nội dung cho website.

Cập nhật nội dung thường xuyên cần thiết cho một chiến lược seo dài hạn. Lý do thứ nhất có thể hiểu, cập nhật thường xuyên nội dung đảm bảo bạn có được tỉ lệ khách quay trở lại cao (tỉ lệ Returning Visitor). Thứ hai, nó giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá chất lương website dựa vào số lượng nội dung cập nhật, độ phong phú nội dung trên website. Việc cập nhật nội dung này còn đảm bảo tăng tốc độ index của site bạn lên trông thấy, nó sẽ là một tấm bảo vệ vững chắc cho bản quyền nội dung trên trang bạn

Vì sao lại tăng tốc độ index của website ?

Công cụ tìm kiếm Google không phải là một con người, nó là một cỗ máy khổng lồ được lập trình sẵn, chính vì thế, không dễ dàng bạn có thể mời những con BOT Google quay lại website bất cứ lúc nào bạn muốn. Đối với một website, thời gian Google quay trở lại, cập nhật site hay còn gọi tốc độ index của website chính là do các webmater (người quản lý website) đưa ra. Các Webmaster cần tạo cho những con BOT Google một lịch trình ghé thăm Website nhất định bằng cách :

– Thời gian cập nhật bài viết cố định, lặp đi lặp lại trong các tháng.

– Cập nhật thường xuyên là điều tốt nhất. Điều này đảm bảo Google BOT ghé thăm và thu thập dữ liệu trên website bạn tường xuyên. (trong thời gian đầu bạn có thể chưa có được điều này, nhưng sau 1 thời gian bạn sẽ thấy được chính bạn mới là người lập trình thời gian cho BOT index nội dung)

Ví dụ : Ban đầu, 1 tháng bạn mới thấy Google quay lại website, đọc dữ liệu mà bạn chia sẻ. Điều này là một điều khủng khiếp cho bất cứ kế hoạch seo marketing nào. Bạn muốn thay đổi điều này ? Tất nhiên rồi, hãy cập nhật nội dung trong 1 tháng đó để đảm bảo rằng tháng sau Google quay lại thấy bạn thay đổi rất nhiều. Google xác nhận bạn cập nhật nhiều nội dung trong 1 tháng, nó sẽ rút ngắn thời gian ghé thăm bạn xuống 3 tuần, 2 tuần, 1 tuần, nó đều thấy rằng website bạn đã có nhiều nội dung mới. Nó nhận ra rằng cần quay lại với tần số lớn hơn, 1 ngày, 1 giờ, …và cuối cùng là bất cứ lúc nào trong ngày. Qua các đợt thí nghiệm tôi tin rằng cách hành xử của Google Bot là như thế.

Chú ý, Bạn muốn thay đổi cách nhìn công cụ tìm kiếm dành cho website bạn nhanh hơn cách tự nhiên như ví dụ trên kia ? Hãy cập nhật thường xuyên nội dung + gửi thông báo lên Google qua công tụ “Tìm Nạp như Google” trong Webmaster Tool.

Tóm lại, tạo một lịch trình đăng tải nội dung mới cho website giúp bạn luôn có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

2 – Đa dạng nội dung là điều sống còn.

Đa dạng nội dung cũng là điều quan trọng, nó giúp tăng cường sức hút hơn không chỉ cho công cụ tìm kiếm mà còn cả người dùng. Hãy cố gắng cung cấp nội dung sáng tạo, chất lượng, tạo ra những nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn không có.

Một số tiêu chí quan trọng nội dung mà bạn quan tâm :

– Nội dụng nhắm mục tiêu người đọc : Sử dụng phân khúc nhỏ nhất, khía cạnh nhỏ nhất cuộc sống, công nghệ hay bất cứ lĩnh vực nào, nó sẽ mang lại giá trị đích thực cho người sử dụng . Trước khi soạn thảo nội dung, hãy định hình trước nội dung này bạn dành cho những người như thế nào ? Đối tượng ra sao ? Điều này giúp bạn đánh đúng đối tượng tăng tỉ lệ chuyển đổi của một lượt truy cập.

– Nội dung cần sự độc đáo, sáng tạo, là duy nhất nếu có thể : Bạn cần thời gian đầu tư vào nội dung, sáng tạo nội dung thay vì đi cóp nhặt trên internet.

Tóm lại, hãy tạo ra nội dung sáng tạo ,đa dạng hóa chúng, nó giúp bạn thu được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

3 – Nghiên cứu từ khóa nội dung.

Từ khóa kim chỉ nam dẫn đường cho bạn, giúp bạn phân loại tầng lớp phù hợp với nội dung cần chia sẻ. Từ khóa cũng là một trong cách giúp bạn tạo ra được nhiều nội dung hơn, phong phú đa dạng hơn. Tuy nhiên ở đây tôi nhấn mạnh, về giá trị của một từ khóa trong bài viết; bạn cũng biết rằng, muốn bài viết xuất hiện trong công cụ tìm kiếm như Google, bạn cần phải cho những con Robot thu thập dữ liệu biết rằng bài viết bạn đang nói về vấn đề gì ?

Trong kiến thức cơ bản về Seo cũng chỉ ra cho bạn cách thức, làm sao chỉ cho con Robot biết được nội dung hay từ khóa bài viết. Hãy tận dụng các thẻ bôi đậm, in nghiêng, thẻ tiêu đề, mô tả, các thẻ cỡ chữ H1, H2,.. hay các thẻ Alt của ảnh, cùng sự phân bố từ khóa, đa dạng từ khóa một cách hợp lý trong bài viết. Đó chính là cách mà bạn thông báo cho công cụ tìm kiếm biết nội dung bài viết.

Một ưu điểm nữa để khẳng định lí do bạn cần nghiên cứu xác định từ khóa nội dung, đó chính là việc nó sẽ giúp bạn định hình được, dự đoán được số lượng truy cập các bài viết thông qua độ cạnh tranh từ khóa. Từ đó đánh giá chất lượng bài viết để cải tạo bổ xung thêm phong cách của bạn trở nên viết hấp dẫn hơn.

4 – Kế hoạch dài hạn cho chiến lược nội dung.

Để có được chuỗi nội dung mạch lạc và gắn kết nhau, bạn cần tạo ra một kế hoạch dài hạn cho việc đăng tải nội dung lên website. Nếu chiến lược nội dung bạn được lên kế hoạch, bạn có thể quản lý tốt hơn các dự án của mình và chắc chắn rằng các website không ngừng phát triển. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng tối ưu hóa chiến lược nội dung, quản lý sự gia tăng một cách khoa học.

5 – Sử dụng Google Analytics và Webmaster Tool theo dõi chất lượng nội dung bạn.

Việc đánh giá nội dung chất lượng không phải việc bạn đọc nó có xuôi, có vần hay nghĩ rằng nó quá tốt cho người sử dụng mà do chính người dùng đọc đánh giá nó. Để biết được những đánh giá đó, bạn cần thông qua các công cụ thống kê webmaster Tool, hay Google Analytics; Xem và thống kê được hành động của khách hàng trong bài viết của bạn từ đó đánh giá được các bài viết chất lượng, từ đó bạn có thể xây dựng được phong cách viết bài, cải tiến kế hoạch xây dựng nội dung hướng tới người sử dụng nhiều hơn.

Tùy thuộc chủ đề trang web của bạn để lên kế hoạch chiến dịch nội dung hoàn hảo nhất. Nội dung là vua, và bạn hãy tạo ông vua của mình một cách khoa học, điều đó giúp bạn thành công trong các chiến dịch seo marketing. Trong các phần chia sẻ trên, tôi thấy rằng có 3 việc bạn cần quan tâm đó chính là : Từ khóa + Đa dạng hóa nội dung + Thời gian biểu cho việc đăng tin là điều cần thiết nhất cho kế hoạch seo hoàn hảo.

Nhớ rằng,khi đăng tải nội dung chất lượng trên website, bạn cần có một số bài quảng cáo, pr cho bài viết đó trên các diễn đàn, blog uy tín. Đừng chép lại nội dung trên bài viết để đăng tải lên các trang quảng cáo, hãy đưa ra các khía cạnh, đánh giá chung chung chất lượng bài viết dựa trên phương diện người đọc.

Bạn có thể tạo ra được chiến dịch nội dung lớn bằng cách sử dụng một trong các lời khuyên có trong bài viết. Đó là những kinh nghiệp đúc kết được khi tôi nghiên cứu, trải nghiệm kế hoạch seo tại thị trường nước ngoài. Tôi hi vọng rằng nó đáp ứng những kì vọng của bạn khi đọc xong bài viết này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.