Tăng tốc độ thu thập dữ liệu của website

Google thăm website của bạn thường xuyên là một trong dấu hiệu đầu tiên đánh giá sự hấp dẫn của website. Và phương pháp tăng tốc độ thu thập dữ liệu của website không chỉ đảm bảo tăng độ hấp dẫn mà còn giúp bạn tránh hiện tượng trộm nội dung đang diễn ra phổ biến hiện nay.

Tăng tốc độ thu thập dữ liệu của website
Tăng tốc độ thu thập dữ liệu của website

Chắc chắn rằng, bạn không thể có cánh nào bắt Googlebot đến thăm website của bạn một cách thường xuyên, mà chỉ có thể tác động và gửi lời mời Bot đến mà thôi. Qua nhiều tài liệu tham khảo, chúng ta có thể rút ra một số phương pháp phổ biến nhất hiện nay :

Cập nhật nội dung một cách thường xuyên.

“Nội dung là vua”. Nội dung đối với GoogleBot như là một dạng thức ăn cần thiết, theo tự nhiên, nếu bạn cho nó ăn một cách đầy đủ, đều đặn thường xuyên thì việc ghé thăm nhà bạn là một điều tất yếu. Các chuyên gia Seo trên thế giới khuyên : “ Trung bình 1 tuần phải có ít nhất 3 nội dung mới cung cấp cho BOT”. Tất nhiên, nội dung cung cấp phải phong phú, hấp dẫn và độc nhất.

Thời gian cập nhật nội dung ổn định

Bạn nên có một khung thời gian, ngày nhất định cập nhật nội dung cho website. Điều này, giúp BOT index bài viết của bạn một cách nhanh chóng, tránh các hiện tượng trộm cắp nội dung. Ví dụ 1 tuần bạn viết 3 bài, có thể phân bố vào ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 và vào khoảng khung giờ từ 8h – 10h, lặp lại vào các tuần tiếp theo. Nếu thực hiện một cách kiên trì bạn tạo ra cho GoogleBot một thói quen tốt.

Cải thiện thời gian tải trang.

Nếu Google mất quá nhiều thời gian vào việc tải web của bạn, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ thu thập dữ liệu website. Chính vì vậy, việc tối ưu lại bài viết sao, ảnh, video,… làm tăng tốc độ tải trang giúp cho BOT không thể bỏ qua các trang khác của bạn.

Cải thiện liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ như một đường dẫn giúp GoogleBot có thể thâm nhập vào toàn bộ trang trên website. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo không có các nội dung trùng lặp trên các URL khác nhau giảm, điều này giảm thiểu thời gian BOT dành thu thập tìm kiếm các nội dung trùng lặp của bạn để tìm ra trang có nội dung tốt hơn.

Tặng tạo backlink từ các website thường xuyên

Cũng giống như liên kết nội bộ, liên kết ngoài giúp đưa GoogleBot quay trở lại Website của bạn cách dễ dàng nhất. Nó là một mắt xích không thể thiết và được coi là phần quan trọng thứ hai sau nội dung.

Sitemap

Sitemap là bản đồ website giúp BOT thâm nhập vào các trang con một cách dễ dàng hơn. Việc cập nhật sitemap thường xuyên rất tối cho tăng tỷ lệ thu thập dữ liệu

Trên đây là một số cách giúp bạn tăng tốc độ thu thập dữ liệu, sẽ còn nhiều phương pháp khác, chúng tôi nghiên cứu và cập nhật khi có phương pháp mới. Tuy nhiên, cách trên vẫn hiệu quả cho xu hướng seo năm 2014.

Chia sẻ bài viết nhớ ghi rõ bản quyền cộng đồng gia sư

Link :  Tăng tốc độ thu thập dữ liệu của website

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

One Response to "Tăng tốc độ thu thập dữ liệu của website"

  1. phan mem goi dien thoai mien phi cho iphone   Tháng Năm 31, 2014 at 2:19 chiều

    bai viet hay lam, thanks chu thot nhe

    Trả lời

Leave a Reply

Your email address will not be published.