Tặng quà gì trong Ngày Của Mẹ – Mother’s Day?

Bạn không biết tặng quà gì trong Ngày Của Mẹ – Mother’s Day? Có thể bạn đang nghĩ đến những món quà đắt tiền, được đặt trong những hộp quà sang trọng, hay là những bó hoa rực rỡ màu sắc, những món quà hand-made nhỏ xinh, hoặc chỉ đơn giản là những hành động, cử chỉ tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đối với mẹ trong ngày này.

Bỏ qua những món quà xa xỉ như áo, váy hoặc đồ trang điểm, hãy cùng xem bạn sẽ tặng quà gì cho mẹ trong Ngày Của Mẹ.

  1. Sách

Nếu mẹ thích nấu nướng hoặc yêu thích công việc nội trợ, bạn có thể “xách xe lên và đi” tới một hiệu sách gần nhà, lựa chọn một cuốn sách dạy nấu ăn, hướng dẫn làm đẹp hay những cuốn sách về tình cảm gia đình để tặng cho mẹ. Có cả tá sự lựa chọn mà chỉ khi đến hiệu sách, bạn mới thấy được sự phong phú của chúng.

sách cho mẹGiá một cuốn sách dạy nấu ăn và nội trợ dao động trong khoảng từ 20,000 – 150,000 đồng. Nếu ngân sách hạn hẹp, hãy chọn một cuốn phù hợp với túi tiền. Và nhớ là, bạn sẽ cần thêm một tờ giấy bọc quà để tự tay chuẩn bị món quà dành tặng mẹ đầy ý nghĩa này nhé.

  1. Đồ handmade

Các mẹ sẽ rất hạnh phúc khi được nhận một món quà do chính tay bạn làm ra đấy. Nếu khéo tay, bạn có thể lựa chọn làm tặng mẹ một lẵng hoa giấy kèm theo một tấm thiệp thật độc đáo, cùng lời đề tặng yêu thương dành cho mẹ. Bạn cũng có thể tự thiết kế riêng một khung hình bằng gỗ rồi đặt ảnh chụp gia đình, ảnh của mẹ và bạn hoặc ảnh của riêng mẹ vào đó. Chắc chắn mẹ sẽ rất ngạc nhiên với những món quà độc đáo do chính tay bạn làm nên đó.

Nguyên liệu cho những món quà độc này rất dễ tìm. Bạn có thể tận dụng những đồ vật cũ hoặc mua tại các cửa hàng bán quà tặng, văn phòng phẩm với chi phí không vượt quá 200,000 đồng.

  1. Hoa tươi

Hoa tươi dường như là món quà thông dụng nhất dành tặng cho các mẹ vào những ngày lễ lớn như 8/3, 20/10, đương nhiên là không có ngoại lệ cho Ngày Của Mẹ – Mother’s Day. Thay vì mua hoa hồng, bạn có thể chọn mua một bó hoa ly để về nhà cắm, một bó cẩm chướng hay một lẵng hoa lan tùy vào sở thích của mẹ và bạn.

hoa cho mẹ

  1. Nấu ăn và làm việc nhà

Cho dù mẹ chẳng bao giờ cho bạn vào bếp vì sợ căn bếp sẽ trở nên lộn xộn và bừa bãi, hay chẳng bao giờ để bạn phải rửa bát, giặt đồ, hãy cứ thể hiện điều này như một món đặc biệt dành cho mẹ bởi mẹ sẽ chẳng thể chối từ tình cảm chân thành này từ bạn đâu.

Bạn có thể trổ tài làm bánh gato bằng nồi cơm điện , tự chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn với món bò kho xứ Nghệ ngon khó cưỡng, mực cuộn rau đầy màu sắc và tốt cho sức khỏe hay món chả ram bắp với hương vị từ Đà Lạt. Nếu không tự tin về khả năng nấu nướng của mình, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của mẹ.

Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu thương và kính trọng đối với mẹ trong Ngày Của Mẹ. Tuy nhiên, có lẽ, món quà ý nghĩa nhất với mẹ là được nhìn bạn lớn lên hàng ngày, nhìn thấy bạn thành công và hạnh phúc. Đừng quá đặt nặng việc tặng quà mà thay vào đó, một câu nói yêu thương cũng đủ làm ấm lòng mẹ rồi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.