5 cách để tăng lưu lượng truy cập miễn phí từ công cụ tìm kiếm Google

Tìm cách cải thiện các nỗ lực SEO của bạn và nhận được lưu lượng tìm kiếm miễn phí nhiều hơn từ Google ? Một trong phương pháp hiệu quả, an toàn nhất vẫn thường được nhắc đến là sử dụng mục tiêu nhắm vào từ khóa dài và cung cấp nội dung tuyệt vời cho độc giả của bạn.

5 cách để tăng lưu lượng truy cập miễn phí từ công cụ tìm kiếm Google

Cập nhật website của bạn hàng ngày

Các nghiên cứu và bài phân tích về chiến lược SEO đều khẳng định tính khả thi của việc cập nhật website một cách thường xuyên. Nếu bạn không có đủ sức xây dựng một website có nhiều nội dung, chủ đề hấp dẫn, cách tốt nhất tập trung website theo một chủ đề cố định dạng web niche, nó giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng miễn phí hơn. Các chuyên gia SEO trên thế giới đều khẳng định rằng Google rất thích nội dung mới.

Hầu hết các kế hoạch seo đều nói rằng chất lượng tốt hơn số lượng. Nhưng thực tế hiện nay lại chứng minh điều ngược lại “Số lượng quan trọng hơn chất lượng”. Bằng chứng bạn có thể xem cá trang web lớn như Yahoo, CNN, Bloomberg, …. Chúng được cập nhật liên tục, bài viết chưa hẳn đã đủ chất lượng mang lại nội dung tốt cho người dùng.

Viết tiêu đề cho mọi người không phải Google

Mọi người đọc trang web của bạn chứ không phải Google. Một tiêu đề nhàn chán, cố gắng tối ưu SEO, chèn từ khóa mà không hướng tới những gì người dùng đang nghĩ, đang muốn thấy thì tỉ lệ CTR có thể tăng không ? Google luôn hướng tới yếu tố tự nhiên và hãy chắc chắn rằng bạn đảm bảo điều đó. Làm cho nó thú vị hơn, thân thiện với người dùng hơn để thu nhấp chuột từ SERPs.

Bạn có thể tham khả qua các tiêu đề được sử dụng trên Upworthy, CNN, Huffington, ViralNova để có được phong cách viết tiêu đề thân thiện tốt nhất.

Xây dựng backlink chất lượng từ site PR cao về trang web của bạn

Khi website đã có nội dung tốt, bạn ần xay dựng một số Backlink Pr cao. Hãy tìm các trang web có PR thấp nhất là 1 và yêu cầu trao đổi liên kết. Bạn có thể nhận được các liên kết từ việc tham gia vào mạng xã hội, web 2.0 uy tín,… Hãy xem xét xây dựng một blog các nhân, tìm kiếm backlink thông qua bài viết chia sẻ, dành thời gian mỗi ngày đăng tải nội dung hoặc thuê người ngoài làm việc này.

Trả lời các truy vấn tìm kiếm

Có một quan niệm sai lầm rất lớn vào những gì làm lên chất lượng nội dung. Quá nhiều người tin rằng số lượng chữ, chiều dài bài viết quyết định đến chất lượng của nó. Điều này không hoàn toàn đúng.

Chất lượng nội dung được đánh giá hấp dẫn nếu nó trả lời được các truy vấn. Đây là câu mà mỗi chúng ta cần suy nghĩ khi nghiên cứu tìm kiếm chủ đề. Viết một bài ngắn 100 từ được đọc hơn một bài viết 2000 từ mà không được đọc.

Xây dựng liên kết đa dạng tự nhiên

Đa dạng liên kết không hẳn là bạn phải tìm kiếm tất cả các trang web có chỉ số tốt nhất để xây dựng backlink dù điều đó rất tốt. Một phiếu bầu người từ người xấu không hẳn không có giá trị miễn chúng đảm bảo yếu tố tự nhiên.

Với 5 chiến lược này có thể góp phần nào đó vào kế hoạch của bạn để tăng nhiều hơn lượng truy cập miễn phí từ công cụ tìm kiếm Google. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về chiến lược để tăng lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm thông qua bình luận phía dưới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.