Tại sao nên du lịch đảo Ba Bình

Ba Bình là hòn đảo thơ mộng đẹp nhất được thiên nhiên ban tặng cho thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Du lịch Ba Bình phát triển mạnh trong những năm vừa qua do được sự đầu tư và quảng bá của ngành du lịch Khánh Hòa. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên ghé thăm đảo Ba Bình một lần trong đời.

du lịch đảo Ba Bình

Về giao thông

Đảo Ba Bình cách Cam Ranh khoảng 15km, mỗi ngày có 2 chuyến tàu di chuyển từ Cam Ranh ra đảo vào lúc 10h, 4h; 2 chuyến tàu từ Ba Bình về Cam Ranh lúc 5h và 12h30. Chi phí cho mỗi lượt chỉ từ 15k – 20k.

Ba Bình thơ mộng vời làn nước trong xanh

Ba Bình là hòn đảo còn khá hoang sơ, nó vẫn còn lưu trữ gần như toàn bộ vẻ đẹp tự nhiên. Đảo hiện lên với màu xanh trong của nước biển, bãi cát trắng, cây xanh tự nhiên và tảng đá lớn xếp dọc theo bãi biển tạo lên cảnh đẹp hiếm có. Nơi đây là điểm đến tuyệt vời dành cho những người thích cảnh đẹp tự nhiên, sự yên tĩnh hoặc không gian tập Yoga tuyệt vời.

Ba Bình không ồn ào

Ngắm mặt trời mọc trên hòn đảo Ba Bình
Ngắm mặt trời mọc trên hòn đảo Ba Bình

Không gian tại đảo Ba Bình rất yên tĩnh, bạn chỉ nghe được tiếng sóng biển đập vào bờ hoặc tảng đá. Có khoảng hơn 5 nghìn người đang sinh sống trên hòn đảo. Ngoài thưởng thức cảnh đẹp yên tĩnh, khám phá cuộc sống, văn hóa 700 hộ dân sinh sống trên đảo .

Không gian cắm trại

Ngắm mặt trời mọc ngoài biển là trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai ưa thích du lịch. Đến với Ba Bình, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên bằng hình thức du lịch cắm trại. Bãi Nồm trên hòn đảo là địa điểm lý thú cho hoạt động cắm trại, trong khi bãi Chướng là nơi tuyệt vời cho những bức hình mặt trời mọc. Nếu bạn thích bơi lặn, hãy ghé bãi biển Nha Cũ.

Thưởng thức hải sản tươi sống trên biển

Thưởng thức hải sản tươi sống trên biển

Hầu hết các hoạt động du lịch ở đây được tổ chức bởi chính cư dân Ba Bình. Bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn tuyệt vời chả mực, ngao nướng, ….  từ hải sản tươi sống của ngao, sò, ốc, mực tươi, …  mua của người dân trên biển, hoặc tổ chức bữa tiệc ngay trên biển dưới hướng dẫn của hướng dẫn viên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.