Tại sao liên kết Nofollow nằm trong chiến dịch seo

Liên kết Nofollow là liên kết tạo thành khi trong cấu trúc link có thêm thuộc tính rel= “nofollow” nhằm thông báo tới BOT không theo đi liên kết, hay chính xác hơn liên kết đó không có giá trị trong vị trí thứ hạng của trang đích.

Cấu trúc : <a href=”link” rel=”nofollow”>Keyword </a>

Nofollow - Tại sao liên kết Nofollow nằm trong chiến dịch seo
Nofollow – Tại sao liên kết Nofollow nằm trong chiến dịch seo

Đương nhiên, liên kết Nofollow vẫn có những lợi ích gián tiếp và tích cực tới mọi chiến dịch seo. Trong đó, Hai đặc điểm quan trọng của liên kết Nofollow đó chính là :

Liên kết tự nhiên cho chiến dịch

Án phạt luôn sẵn sàng với bất chứ một chiến dịch seo nào nếu công cụ tìm kiếm có những nghi ngờ về sự phát triển liên kết với tốc độ chóng mặt và không tự nhiên. Để phát triển liên kết một cách tự nhiên, theo các chuyên gia liên kết phải từ nhiều nguồn khác nhau trong đó có bao gồm cả những liên kết Nofollow. Việc đưa ra thuộc tính này ngăn chặn việc mua link từ các website với nhau, hoặc ngăn chặn các Blackhat seo, điều đó cũng đưa ra các yêu cầu cho webmaster về cân bằng liên kết dofollow – nofollow.

Thu hút Traffic cho trang web

Khẳng đinh nofollow không phải là thừa khi nó vẫn có tác dụng kéo lượng traffic đáng kể tới website của bạn. Khách hàng tìm đến bạn qua các bài viết giới thiệu bạn trên các website, họ truy cập vào website của bạn qua các đường link trong bài viết, và chắc chắn rằng, họ chỉ quan tâm đến sản phẩm của bạn chứ không hề biết liên kết đó là nofollow hay không. Một ví dụ điển hình với các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, .. tất cả các liên kết đều Nofollow, nhưng không vì thế mà chiến dịch seo bạn bỏ qua nó, vì đây mới là nguồn traffic vô cùng lớn cho các website.

Ngoài ra, cách sử dụng của liên kết Nofollow cũng sẽ cho bạn hiểu về tầm quan trọng của thuộc tính Nofollow :

  • Khi các webmaster không chắc chắn về các website đích, hay không thể xác minh về nội dung liên kết có đáng tin cậy cho người sử dụng không thì khi đó liên kết Nofollow được sử dụng. Việc này, giúp cho uy tín website của bạn không mất đi, dù bạn có liên kết ra ngoài với một website xấu như : Website nằm trong danh sách đen Google, web sex đồ trụy,…
  • Điều hướng GoogleBot : Bất cứ website nào đêu có nhưng trang thông tin ưu tiên giúp GoogleBot thu thập giữ liệu cần thiết một cách nhanh và chính xác nhất. Chính vì thế, việc sử dụng liên kết Nofollow giúp BOT biết được những trang nào trên website là quan trọng nhất để nhanh chóng tới thu thập giữ liệu. Không những thế, nó còn hạn chế thời gian thu thập và yêu cầu Bot không thu thập những dữ liệu không cần thiết, hoặc trang thông tin không bao giờ thay đổi.

Chia sẻ nhớ ghi nguồn : Tại sao liên kết Nofollow nằm trong chiến dịch seo
Tác giả Nhật Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.