Tại sao iPhone 7 không thể có giá dưới 15 triệu đồng

Trong bài viết “lộ giá bán iPhone 9 chỉ $199 đồng” tương đương với giá 4,5 triệu đồng, họ cũng đã đưa ra một số lý do tại sao Apple không thể bán với mức giá này. Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple từng khẳng định “họ không sẽ không bao giờ tham gia vào thị trường điện thoại giá rẻ như hãng điện thoại Android hiện nay”. Điều đó có gián tiếp khẳng định những gì mà Kevin Wang, giám đốc nghiên cứu thị trường của HIS Technology là không có cơ sở. Nguồn tin trên 9to5mac cho rằng, Kevin Wang đưa ra mức giá $199 không phải là giá bán thực tế của iPhone 7, nó chỉ là chi phí sản xuất một điện thoại iPhone, cụ thể là giá linh kiện mà thôi. Giá bán iPhone 7 thực tế sẽ gấp 3 lần số đó và không thể dưới 15 triệu đồng cho bản 32GB (dung lượng tối thiểu trên iPhone 7).

Sự khác biệt iPhone 7 (ngoài cùng bên phải) so với iPhone 6 & 6s
Sự khác biệt iPhone 7 (ngoài cùng bên phải) so với iPhone 6 & 6s

Như vậy, giá $199 chỉ là giá linh kiện cấu thành lên một thiết bị điện thoại cao cấp iPhone 7. Giá bán chính thức phải kèm theo chi phí sản xuất, quảng cáo & truyền thông và nhiều khoản chi khác của hãng. 9to5mac khẳng định, giá sản xuất một chiếc điện thoại thông thường chỉ bằng 1/3 so với giá bán thực tế trên thị trường, thậm chí giá bán iPhone có thể cao hơn phụ thuộc vào vị trí địa lý và chính sách thuế dành cho thiết bị điện thoại.

Trên thực tế, chỉ duy nhất điện thoại iPhone SE giá rẻ của Apple được bán ra với giá dưới 15 triệu đồng khi ra mắt. Apple không phải chi trả quá nhiều để sản xuất ra một iPhone SE bởi thiết kế của nó sử dụng là thiết kế iPhone 5S trong khi đó nền tảng công nghệ của iPhone 6s, họ không phải trả để mua thêm linh kiện công nghệ mới. Mặt khác, Apple cũng không dại khi họ vẫn đang là nhà sản xuất giữ giá bán tốt nhất hiện nay trên thị trường smartphone thế giới. Người dùng đang quen với mức giá bán mà Apple đưa ra mỗi khi họ tung ra sản phẩm mới và họ sẵn sàng chi trả số tiền để sở hữu chúng ngay lập tức.

Dự kiến, iPhone 7 về cơ bản vẫn sở hữu thiết kế bo tròn khá giống với iPhone 6s  hay iPhone 6s Plus, chỉ có một vài chi tiết thay đổi trong thiết kế như dải ăng-ten ở phía lưng được đặt sát cạnh trên & dưới của điện thoại. Apple trang bị camera đơn trên iPhone 7 & kép trên iPhone 7 Plus, RAM 2GB – 3GB bộ nhớ tối thiểu 32GB, loại bỏ bản 16GB như phiên bản iPhone 6 cũ giá rẻ tiền nhiệm.

Tóm lại : Tất cả tin đồn sẽ phơi bày sau 3 tháng nữa, tức tháng 9 khi Apple chính thức công bố chiến điện thoại iPhone 7 chính hãng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.