Tại sao Hôn lại có lợi cho Răng và Sức khỏe

Hôn không chỉ giúp xây dựng và củng cố tình cảm của bạn mà nó còn là một phương thuốc hữu hiệu rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là răng miệng. Trong bài viết về chủ đề “Răng miệng  ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe”, chúng ta biết được răng miệng là một nguyên nhân gây ra các căn bệnh tim mạch, bệnh liên quan tới thận, ngoài ra, chúng còn tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới não bộ, phổi, các tuyến tụy thông qua các con đường khác nhau. Tại đây, một khía cạnh khác về “nụ hôn” sẽ giúp bạn có thêm một cách nữa bảo vệ răng miệng khỏi bị tổn thương và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

nụ hôn nồng nàn kiểu pháp
Nụ hôn nồng nàn kiểu pháp

Ai cũng thích được âu yếm nhưng bạn có biết lợi ích sức khỏe từ việc ái ân ? Nếu bạn không muốn gặp nha sĩ, hãy hôn nhiều hơn.”

Một số sự thật thú vị về một nụ hôn bằng môi

Một nụ hôn kích hoạt 29 cơ trên mặt hoạt động, chứa khoảng 278 loại vi khuẩn khác nhau trong đó khoảng 95% số vi khuẩn là vô hại. Theo khảo sát khoa học, một “nụ hôn lãng mạn” chớp nhoáng đốt cháy khoảng 2 – 3 calo, trong đó một “nụ hôn nồng nàn kiểu pháp” sẽ đốt chát tới 5 calo.

Người ta đã do đạc được, trung bình cứ 1 người dành 20.160 phút trong cuộc đời cho những nụ hôn.

Những lợi ích sức khỏe của nụ hôn

  1. Nụ hôn có tác dụng tuyệt vời khi bạn quên bàn chải đánh răng?

Quên bàn chải đánh răng không phải là hiếm gặp khi bạn đi chơi đâu đó cùng với người yêu hay bạn đời của bạn. Đôi khi vì một lí do gì đó mà bạn không thể mua chúng được, bạn cũng đừng lo bởi chỉ cần 1 “nụ hôn kiểu pháp” giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng. Khi hôn theo kiểu pháp sẽ làm tăng lượng bọt tiết ra, giúp giảm mảng bán trên răng gây sâu răng. Ngoài ra, nó còn kích thích hệ miễn dịch, tạo ra kháng thể chống lại nhưng vi khuẩn mới.

Chú Ý : Hôn không thể thay thế hoàn toàn cho bàn chải đáng răng.

  1. Nụ hôn có thể thay thế thuốc giảm đau

Khi hôn, không chỉ các cơ trên mặt bị kích thích hoạt động mà lưu lượng máu lên não cũng tăng làm giảm đau đầu một cách nhanh chóng.

  1. Hôn rất tốt cho cơ mặt

Như bạn biết ở trên, khi hôn 29 cơ mặt bạn sẽ phải hoạt động, điều đó giúp định hình cổ và đường cằm, làm căng da giúp cơ mặt hoạt động tốt hơn, nàn da bạn cũng căng hơn.

  1. Hôn là phương pháp tốt giảm áp lực một cách tự nhiên

Hôn rất tốt cho tim mạch, nụ hôn giúp tăng nhịp tim làm giảm áp lực máu, từ đó khiến tim hoạt động tốt hơn, lượng máu lưu thông lên não cũng nhiều hơn.

  1. Hôn là phương pháp thư giãn tự nhiên

Một nụ hôn giải phóng Serotinin(Serotinin – “Hydroxytryptamine-5, 5-HT” là một chất dẫn truyền thần kinh Monoamine xuất hiện trong đường tiêu hóa và các hệ thống thần kinh trung ương giúp điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ, chức năng nhận thức cũng như gia tăng sự thèm ăn. Thực phẩm cung cấp seretonin tốt nhất như các loại cá giàu Omega-3 như cá thu, cá hồi,… Rau bina, trong chuối, lúa mỳ, ánh sáng mặt thời, hoặc khi tập thể dục hoặc massage cũng là phương pháp gia tăng seretonin), dapamine (Dopamine – “3,4-dihydroxyphenethylamine” là một hormone, chất dẫn truyền thần kinh đóng vai trò quan trọng bộ não. Nó giúp cải thiện sức hoạt động của tim, giúp cải thiện lượng lưu thông máu đến thận. Chúng có ảnh hưởng tới các tế bào miễn dịch trong lách, tủy xương và hệ thống tuần hoàn..) và oxytocin (Oxytocin là dạng hormone tình yêu được tiết ra khi bạn có hoạt động liên quan đến tình dục và tình cảm. Hóc môn Oxytocin có tác dụng kích thíc tình dục ở cả nam giới và nữ giới, hợp chất này có tác dụng trong việc duy trì bền vững hôn nhân hay tình bạn) và tất các các chất hóa học khác giúp bạn vui vẻ hơn.

  1. Hôn giúp gia tăng sự tự tin

Khi được hôn, bạn cảm thấy hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Có thể giúp giảm dị ứng

Nụ hôn làm giảm kháng thể lgE (IgE là một loại immunoglobulin monomer thành phần chủ yếu là carbonhydrate, IgE có vai trò chống dị ứng và trung hòa các kí sinh trùng) trong mạch máu, nơi kiểm soát sự giải phóng các histamin.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.