Tại sao Google Plus quan trọng trong các chiến dịch Seo

Google luôn phủ nhận tầm quan trọng hay mối quan hệ thứ hạng với mạng xã hội Google Plus. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Seo thì nó đặc biệt quan trọng trong các chiến dịch Seo. Có nhiều nguyên nhân đưa ra nhận định trên, sau đây là một số lý do khiến các chuyên gia tin rằng Google Plus có những quan trọng đặc biệt.

Tại sao Google Plus quan trọng trong các chiến dịch Seo
Tại sao Google Plus quan trọng trong các chiến dịch Seo

Google là chủ sở hữu

Việc thừa nhận tầm ảnh hưởng hay không nhưng về khía cạnh phát triển mạng xã hội riêng của mình cũng cho thấy Google có những toan tính cho sự liên kết mạnh mẽ thứ hạng website và mạng xã hội. Không có lý do nào mà có thể biện minh rằng bất cứ nhà phát triển nào không muốn đứa con của mình có ảnh hưởng lớn lao tới xã hội. Google cũng không phải một ngoại lệ vì mới đây, cha đẻ mạng xã hội G+ đã bị tập đoàn tìm kiếm lớn nhất thế giới sa thải vì không đưa được Google Plus lên trên mạng xã hội Facebook. Các chuyên gia phân tích còn khẳng định các bằng chứng thực nghiệm cho thấy độ phổ biến trên Google Plus là một trong yếu tố lớn cho những vị trí xếp hạng tốt nhất.

Những liên kết Dofollow trả về trong công cụ quản lí Webmaster Tool.

Tồn tại những liên kết Dofollow trong mạng xã hội Google Plus là một trong minh chứng cho thấy Google muốn tận dụng mạng xã hội để giúp các Webmaster cải thiện thứ hạng. Như ta đã biết rằng, Dofollow là một phiếu bầu (Backlink) cần thiết của bất cứ website nào trong việc cạnh tranh thứ hạng. Một người nổi tiếng bầu cho website của bạn thì giá trị phiếu bầu rất là cao. Chính vì điều đó, tôi hình dung ra rằng nếu như tài khoản Google Plus của bạn phổ biến, phát triển mạnh mẽ, kết nội rộng thì những backlink tạo thu được từ mạng xã hội này trở lên vô cùng có ý nghĩa trong các chiến dịch seo.

Google Plus giúp index bài viết một cách nhanh chóng và luôn phổ biến.

Trong khi các mạng xã hội khác thường ẩn các nội dung chia sẻ thì Google Plus luôn phổ biến nó. Minh chứng khi bạn đăng nhập tài khoản Google Plus và tìm kiếm từ khóa. Trên công cụ tìm kiếm nằm trong top 10 luôn có những bài viết mà bạn chia sẻ.
Ngoài ra, các chuyên gia seo cho rằng, bạn có thể cải thiện được tốc độ index bài viết một cách khủng khiếp khi thực hiện chia sẻ tài nguyên lên mạng xã hội một cách thường xuyên.

Quyền tác giả và bảo vệ nội dung.

Quyền tác giả được Google đẩy mạnh phát triển trong các năm gần đây giúp các webmaster quản lí được nội dung chia sẻ một cách dễ dàng hơn. Chắc chắng rằng, chúng ta đều biết muốn có quyền tác giả, phải liên kết nội dung chia sẻ với trang cá nhân trên mạng xã hội Plus. Những bài viết xác nhận quyền tác giả luôn được bảo vệ bởi DMCA (khẳng định này còn chắc chắn hơn khi DMCA ra đời và sức mạnh, quyền sinh sát tuyệt đối của nó như chúng ta biết hiện nay trên công cụ tìm kiếm.)

Rõ ràng, từ các bằng chứng trên cũng khẳng định được Google Plus có ảnh hưởng tích cực đến vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm hay không. Tôi chắc rằng, các bạn cũng tin điều đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.