Sữa đậu nành có an toàn cho bé ?

Chăm sóc tốt cho bé một phần các mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là cần am hiểu về các loại thực phẩm tốt cho quá trình phát triển của bé. Một trong những thực phẩm hay sử dụng cho trẻ em đó là sữa đậu nành, liệu nó có phải đã an toàn cho trẻ ? Tại sao các mẹ lại ưa thích lựa chọn sữa đậu nành cho những đứa bé của mình ? Sự mơ hồ này đôi lúc mang lại những phiền hà cho nhiều bà mẹ. Hãy đọc tham khảo bài viết này, bạn hiểu tất cả kiến thức về sữa đậu nành.

Sữa Đậu Nành

Thế nào là sữa đậu nành ?

Sữa đậu nành không chính xác là một loại sữa nếu phân tích theo quy trình kĩ thuật. Về cơ bản nó là một dạng chất lỏng được lọc sau các quá trình ngâm, nghiền nhỏ tạo ra một thức uống nguyên chất từ đậu nành.

Thành phần dinh dưỡng trong một cốc sữa đậu nành như sau :

– 7 gram protein

– 4 gam carbohydrate

– 4 ½ gam chất béo

Sữa đậu nành có chứa một số loại vitamin B (không có Vitamin B12), không chứa cholesterol, và rất ít canxi.

Những tác dụng cơ bản của Sữa đậu nành

Sữa đậu nành giàu Protein cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trong thành phần sữa đậu nành không có nhiều đường sữa (Đường sữa hay còn gọi là lactose, có nhiều trong sữa bò) có lợi cho những trẻ không dung lạp lactose. Trong sữa đậu nành cũng có ít chất béo bão hòa, không có cholesterol gây hại cho bé.

Vị ngọt tự nhiên trong sữa đậu nành giúp trẻ dễ uống hơn so với các loại sữa bò. Ngoài ra, sự đa dạng thành phần protein tự nhiên trong sữa đậu nành giúp bổ xung cho các loại sữa bò trên thị trường.

Để lựa chọn sản phẩm sữa đậu nành tốt, các mẹ nên chú ý chọn các loại sữa có cung cấp thêm các dưỡng chất như Vitamin A, B, D, Axit Folic cần thiết trong việc tái tạo tế bào và Caxi giúp tăng cường cho xương.

Sữa đậu nành có chứa phytoestrogens, thành phần giúp cải thiện triệu chứng thiếu estrogen ở phụ nữ mãn kinh, giảm nồng độ nội tiết tố sinh dục nữ do buồn trứng tiết ra, tác dụng bào vệ phụ nữ tránh bị ung thư vú. Chưa có bằng chứng cho thấy tác dụng thật của phytoestrogens lên trẻ em, vì thế bạn nên tham khảo bác sĩ tình trạng con bạn trước khi sử dụng sữa đậu nành.

Một số loại sữa bột trên thị trường làm từ sữa đậu nành có nhiều hàm lượng mangan, nó có thể dẫn đến tổn thương não ở trẻ sơ sinh. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn kĩ càng các loại sữa đậu lành có trên thị trường. Nếu hàm lượng này cao, thì nên tránh sử dụng. Sữa đậu nành khá dễ làm, bạn tham khảo công thức làm tại nhà, nó tốt hơn so với các loại sữa bột khác. Nên sửa dụng điều độ, không nên lạm dụng quá.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.