Sử dụng Trà xanh để giảm cân nhanh chóng

Con người đang ngày càng trở nên nhận thức hơn về những ảnh hưởng sức khỏe của việc thừa cân và đang tìm kiếm công thức nấu ăn sáng tạo có thể giúp họ giảm cân.

Trà giảm cân Handmade tự chế tại nhà
Trà giảm cân Handmade tự chế tại nhà

Một trong những thức uống trở nên phổ biến ở những người nhận thức được sức khỏe là nước chanh trà xanh giảm cân. Ngoài việc đó là loại thức uống hoàn toàn ngon và mát, nó rất dễ dàng để thực hiện. Thêm vào đó, các thành phần – trà xanh, chanh, mật ong và quế – đều có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Một số cách giảm cân, giảm mỡ bụng tại nhà khác bạn xem link bên dưới:

http://giammohieuqua.vn/cach-giam-mo-bung-nhanh-nhat-tai-nha/

Dưới đây là cái nhìn về về lợi ích của các nguyên liệu này trong việc giảm cân.

Trà xanh

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG), giúp tiêu thụ chất béo và cũng giữ tỷ lệ trao đổi chất của bạn cao.

Một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên Tạp chí của trường Cao đẳng Mỹ về chế độ dinh dưỡng cho thấy rằng EGCG có khả năng làm tăng quá trình oxy hóa chất béo, trong đó nổi bật là tác dụng chống béo phì của trà xanh.

Khi uống chiết xuất trà xanh có thể làm tăng quá trình oxy hóa chất béo trong khi tập luyện cường độ vừa phải và có thể cải thiện độ nhạy insulin và glucozơ dung hòa đối với thanh niên khỏe mạnh, “theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Mỹ chế độ Dinh dưỡng Lâm sàng trong năm 2008”.

Chanh

Vitamin C giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo và chanh là một trong những nguồn tốt nhất của vitamin này. Nhận một lượng vừa đủ vitamin C giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn 30 phần trăm trong khi tập luyện, theo một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên Tạp chí Trường cao đẳng Mỹ về chất dinh dưỡng..

Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí Lâm Sàng Sinh Hoá và dinh dưỡng tìm thấy rằng các chất polyphenol trong chanh đóng vai trò như chất chống oxy hóa và giúp kích thích gan để tiêu thụ chất béo.

Thêm vào đó, chanh có nhiều chất xơ pectin, giúp chống lại cảm giác thèm ăn, đói và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Mật ong

Mật ong là một thành phần quan trọng thúc đẩy giảm cân. Mật ong có tác dụng làm chậm lượng đường trong máu so với đường ăn thông thường. Điều này hỗ trợ trong việc kiểm soát sự thèm ăn và duy trì cân nặng.

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí của trường Cao đẳng Mỹ dinh dưỡng cho biết rằng biến đổi phản ứng ăn uống gây ra ghrelin cao và PYY (3-36), nhưng không gây ra sự sinh nhiệt, chịu trách nhiệm cho các tác động tiềm tàng “bảo vệ chứng béo phì” của mật ong .

Theo nghiên cứu năm 2011 được công bố tại nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy rằng khi so sánh với đường sucrose, mật ong có thể làm giảm việc tăng cân và béo phì, có lẽ là do khẩu phần ăn thấp hơn, và thúc đẩy chất béo trung huyết thanh thấp hơn nhưng nồng độ cholesterol lipoprotein không cao hơn.

Quế

Để có kết quả giảm cân tốt nhất, quế cũng đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, quế không thôi thì không có thể dẫn đến giảm cân. Ăn ít calo và một thói quen tập thể dục nghiêm ngặt như sau là vừa phải.

Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Quốc tế Thể thao dinh dưỡng lưu ý rằng chiết xuất quế giúp cải thiện cấu tạo cơ thể bằng cách tăng khối lượng nạc và giảm mỡ cơ thể.

Cách làm nước chanh Trà xanh trong việc giảm cân

Nhìn vào những lợi ích của các thành phần, trà chanh xanh rõ ràng là một thức uống tuyệt vời trong việc đưa vào chế độ ăn uống giảm cân hàng ngày của bạn.

Những điều bạn cần phải làm:

  • Nước – 2 chén
  • túi trà xanh – 1
  • Mật ong – 2-3 muỗng cà phê
  • Vỏ chanh và nước – từ 1 trái chanh trở lên.
  • Quế thanh – ½ inch

Các bước thực hiện:

Cho 2 cốc nước vào trong chảo

Cho nước vào nồi

Cạo nhẹ vỏ sử dụng vỏ chanh, vắt tay hay 1 con dao nhọn & đổ nó vào nước sôi. Hãy đảm bảo chanh đã được rửa kỹ.

Vỏ chanh

Cho chanh vào chảo
Cho chanh vào chảo

Thêm một mẩu quế thanh vào nước.

Thêm quế

Đậy nắp cho nước sôi.

đun sôi

Tắt lửa. Đặt 1 túi trà xanh vào nước nóng, đậy nắp và ngâm trong 3-5 phút. Sau đó, thiết để trà sang một bên để nguội.

Thêm túi trà

Lọc

Lọc

Thêm nước cốt 1 trái chanh vào trà được chuẩn bị.

Nước cốt chanh

Thêm 2 muỗng cà phê mật ong hữu cơ và khuấy nhẹ nhàng.

Mật ong

Để nước chanh trà xanh trong tủ lạnh làm lạnh lại hoặc thêm vài viên đá và uống ngay.

Thêm đá lạnh

Bên cạnh việc chanh và hương vị tươi mát, nước chanh trà xanh này sẽ giúp đốt cháy chất béo và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Lời khuyên khác

  • Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một chút hạt tiêu cayenne vào nước chanh trà xanh cho các lợi ích bổ sung.
  • Bạn có thể làm lượng lớn các đồ uống này và cất trong tủ lạnh. Uống 1 hoặc 2 ly mỗi ngày.
  • Luôn luôn sử dụng chanh và mật ong hữu cơ chất lượng tốt để làm thức uống này.
  • Nếu bạn không có thanh quế, hãy thêm một chút bột quế vào thức uống giải khát này trước khi ăn.
  • Sau khi sử dụng túi trà xanh, hãy lưu trữ chúng trong tủ lạnh. Có nhiều công dụng làm đẹp cho các túi trà xanh đã sử dụng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.