SEO Bẩn : Làm thế nào để bảo vệ Website của bạn

Trong những năm qua, ngành Seo có nhiều biến động lớn, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của các thuật toán Google (Thuật toán Panda 4.0, Penguin, Payday loan 2.0). Chính điều đó buộc các nhà tiếp thị phải làm thay đổi các chiến lược seo cho phù hợp. Tất cả đã trở nên khó khăn hơn với các kĩ thuật viên seo. Đồng thời Google cũng cho thấy, việc một website được xếp thứ hạng cao không chỉ dựa vào yếu tố Backlink, Nội dung đơn giản, sơ sài.

Negative seo. Ảnh  blog.axe-net.fr
Negative seo. Ảnh  blog.axe-net.fr

Khó khăn hơn nữa khi các thế lực seo bẩn tiếp tục là trở ngại quan trọng ngăn cản bạn có được thứ hạng như mong muốn. Chúng ta làm rõ hơn về thủ thuật và phương pháp mà seo tiêu cực đang áp dụng để ngăn chặn chúng và giữ an toàn cho website của bạn.

SEO tiêu cực là gì ? – Negative SEO

Seo tiêu cực (Negative SEO) được coi là những hành động do seo mũ đen gây ra. Các thủ thuật seo thường xử dụng đi ngược với các nguyên tắc quản trị, các thuật toán Google nhằm hạ thứ hạng của một website. Chúng có nhiều hình thức khác nhau, SEOSAO tổng hợp cho bạn một số hình thức phổ biến như sau :

  1. Hack trang web của bạn.
  2. Ddos từ chối dịch vụ trong thời gian dài
  3. Xây dựng các liên kết bẩn đến website bạn đang quản lí.
  4. Sao chép nội dung của bạn một các vô tội vạ, ném lên các diễn đàn bị đánh giá thấp, blog chất lượng kém,…
  5. Tạo các từ khóa nằm trong danh sách bị cấm quảng cáo của Google.
  6. Phá hoạt danh tiếng bạn qua các bài viết Seeding trên mạng xã hội, diễn đàn,..
  7. Phá hủy các backlink chất lượng cao trỏ về website của bạn.

Mối họa đến từ các dịch vụ seo bẩn

Bạn không phải khó khăn tìm kiếm dịch vụ seo bẩn hại đối thủ của mình. Đã có rất nhiều các dich vụ seo bẩn với sự kết hợp của Seo mũ đen + Hacker chuyên nghiệp đang hoành hành trên mạng internet gây nhức nhối trong ngành công nghiệp seo. Giá dịch vụ tôi thấy trên các diễn đàn seo chỉ khoảng $5 bạn có thể gây tổn thất khá nặng cho các webmaster còn non. Hơn 210k Backlink bẩn trỏ về một website là con số chóng mặt khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp về website của bạn.

Google cũng thấu hiểu các phương pháp seo đen, Google phát hành các công cụ trong quản trị Webmaster Tool nhằm giúp các website khắc phục nó. Tuy nhiên, để khắc phục bạn cũng mất thời gian từ 2 – 4 tuần. Chắc chắn rằng, website bạn bị phạt khoảng 1 tháng nếu bạn tiến hành khắc phục nhanh chóng.

Tiến hành ngăn chặn Seo Bẩn tấn công
Continute >>

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.