Seo 2015 : Những chiến thuật sai lầm nên tránh

Seo là một mảng marketing có sự cạnh tranh khốc liệt, nếu bạn sơ sẩy, đi sai hướng nó sẽ dần tới sự đổ vỡ khiến bạn và công ty có thể đi đến nguy cơ phá sản. Chính vì thế, mỗi chiến dịch seo, bạn cần nghiên cứu kĩ phương pháp seo, từ khóa, cấu trúc website và tránh những chiến thuật seo sai lầm mà chúng tôi sẽ tổng hợp dưới đây.

Seo 2015 : Những chiến thuật sai lầm nên tránh

  1. Đi link số lượng hơn chất lượng

Việc xây dựng backlink cùng là phần quan trọng trong một chiến dịch seo. Nếu như trong Seo, nội dung được coi là Vua thì phần còn lại một ông vua cần đó chính là Backlink. Công cụ tìm kiếm Google cũng cho thấy sự quan trọng của backlink bằng việc tung ra các bản cập nhật thuật toán Google Penguin, là hình phạt dành cho website có nghi vấn spam trong việc xây dựng liên kết.

Xem thêm : Tạo backlink Pr 9 chất lượng trong 5 phút.

Hầu hết trong các phương pháp seo hiện nay, các seoer đặc biệt những thành viên mới vào nghề, họ tận dụng tất cả các tài nguyên để cố gắng tăng thật nhiều backlink trong thời gian ngắn nhất, sẵn sàng sử dụng các công cụ spam chuyên nghiệp nhằm bắn bài viết lên các diễn đàn mà không màng đến chất lượng link. Có thể, bạn thu được những khả quan ban đầu về thứ hạng, nhưng khi thuật toán bắt đầu cập nhật, khi site bạn có những dấu hiệu cho thấy lượng truy cập tăng cũng là lúc bạn chuẩn bị kết thúc thời oanh liệt bằng sự mất hút hàng loạt các từ khóa bởi thuật toán ngặt nghèo Google.

  1. Bỏ qua việc tối ưu website

Thế giới seo trong những năm trước đây, chúng ta thấy một hiện tượng neo văn bản với khối khổng lồ từ khóa được nhồi nhét trong một đoạn văn. Đó là một kĩ thuật tối ưu website quá lỗi thời, bạn sẵn sàng chịu án phạt nặng từ công cụ tìm kiếm nếu muốn thực hiện điều đó.

Về kiến thức tối ưu một website, hầu hết trong các khóa học seo bạn tham gia, họ chỉ dạy cho bạn cách làm thế nào tối ưu các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, các thẻ H1, H2,… hay file Robots.txt, sitemap, cách nhận biết hình ảnh Google, cách đặt từ khóa, phân bổ, mở rộng từ khóa trong bài; mà họ bỏ qua một phần quan trọng đó chính là cấu trúc một website. Tối ưu một website không đơn giản chỉ việc đặt lại các thẻ, từ khóa, mà nó còn cần một kĩ thuật cao hơn như điều hướng người dùng, phân tích cấu trúc site, khả năng trùng lặp nội dung,… Seo cần lắm 2 kỹ thuật ux ui của người design.

Việc tối ưu website cần chú trọng kĩ lưỡng hơn, thay vì bỏ qua chúng, bạn cần có kế hoạch lên phương án xây dựng cấu trúc website trước khi chạy chiến lược seo. Bởi nó có thể là một sự vô vọng cho bất cứ lỗ lực nào của bạn khi muốn đẩy website có cấu trúc bị đánh giá thấp từ công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, việc bỏ qua tối ưu giao diện thân thiện mobile sẽ là một trong những nguyên nhân tụt hạng của bạn trong thế giới seo 2015.

  1. Quá tập trung vào một từ khóa

Tập trung quá nhiều vào từ khóa khiến website bạn bị đánh giá spam, bởi nó phá vỡ sự phát triển tự nhiên của một website. Trước khi nên một kế hoạch seo cho một website, bạn cần có trong tay bộ từ điển key về lĩnh vực bạn đang seo. Các từ khóa chính, từ khóa liên quan, từ khóa mở rộng là điều cần thiết, nó cần lên một cách chính xác nhất.

Đặc biệt, trong quá trình xây dựng liên kết, bạn cần tạo ra nhiều loại liên kết khác nhau, đa dạng anchor text cho một trang, đa dạng nguồn backlink, Ip, tên miền. Ngoài các liên kết thông qua từ khóa chính, phụ, mở rộng, bạn cần có các liên kết với từ khóa thông qua các cụm từ như : “tại đây, nhấp vào đây, click here,….”, hay sử dụng liên kết thông qua các hình ảnh.

  1. Lựa chọn xây dựng backlink từ những trang cùng lĩnh vực

Đó là lời khuyên tốt cho bạn nếu muốn có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm Google hiện nay. Tiêu đề sai lầm 4 mà bạn cần hiểu ở đây là việc xây dựng link, mua bán link từ hầu hết các site có chất lượng không tốt, những website không có cùng lĩnh vực mà bỏ qua những trang có cùng lĩnh vực là một chiến thuật sai lầm. Việc lạm dụng những trang, blog miễn phí, trong đó là bài viết được sao chép khiến bạn không thoát khỏi hình phạt từ thuật toán Google trong tương lai.

  1. Xây dựng liên kết quá nhanh

Số lượng backlink tăng lên đột biến trong một thời gian ngắn nó tương tự như bạn sử dụng kĩ thuật neo văn bản trong sai lầm thứ 3, nó cũng làm cho một website bị đánh giá phát triển không tự nhiên hay có sự can thiệp của kĩ thuật Seo mũ đen bị công cụ tìm kiếm Google cấm.

Một sai lầm cơ bản thường mắc phải đó là việc xây dựng hàng loạt các site vệ tinh sử dụng blog miễn phí, hay thường gọi là web 2.0 trong một đêm, tất cả các liên kết được trỏ về site đích dưới nhiều hình thức khác nhau. Chắ chắn rằng các thuật toán Google không thích điều này. Sự hình thành liên kết này không phải tự nhiên và Website của bạn sẽ không thoát khỏi một án phạt.

– Xem thêm :  Vững mạnh hơn với hệ thống site vệ tinh.

Trên đây là một số sai lầm thường mắc phải khi tiến hành seo một website, nó chỉ là một số lỗi thường gặp, đôi khi bạn cũng có thể mắc phải. Bài viết mang tính tham khảo dựa trên kiến thức seo cá nhân của tôi. Mọi đóng góp xin tiếp thu bằng các bình luận đánh giá và chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.