Sầu riêng: 10 lợi ích và công dụng của Sầu Riêng

Sầu riêng là một loại trái cây trồng nhiều ở khu vực Đông Nam Á. Mùi Sầu riêng khá mạnh, hơi khó ăn nhưng lại rất giàu vitamin C, Sầu riêng là thực phẩm ưu thích của người dân miền Nam Việt Nam. Dưới đây chúng ta tổng hợp một số chất dinh dưỡng tốt có trong Sầu Riêng:

Sầu riêng: 10 lợi ích và công dụng của Sầu Riêng

  1. Carbohydrate.

Trong 250 gram thịt Sầu Riêng cung cấp tới 20% lượng carbohydrate cần thiết cho cơ thể hàng ngày, đó là nguồn năng lượng tuyệt vời khó tìm thấy trong loại hoa quả nào. Chính vì vậy, sầu riêng được các vận động viện thể thao sử dụng như một khẩu phần ăn hàng ngày.

  1. Chất Xơ.

Một trong lợi ích của sầu riêng đó là thành phần chất xơ cao. Một khẩu phần ăn có khoảng 9 gram chất xơ, chiếm 37% nhu cầu hàng ngày của bạn.

  1. Chất béo và Calo.

Sầu Riêng có nhiều chất béo và calo, trong phần ăn có chứa tới 350 calo và 13 gram chất béo. Loại chất béo có trong sầu riêng rất tốt cho cơ thể, chính vì thế bạn không cần phải lo lắng vì điều này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều, nó có thể gây tác dụng ngược lại đối với cơ thể.

  1. Hàm lượng Vitamin C.

Trong Sầu Riêng có hàm lượng vitamin C rất lớn, có tác dụng chữa lành vết thương giảm cholesterol và cải thiện lưu thông máu.

  1. Hàm lượng Vitamin B.

Vitamin B cũng được tìm thấy nhiều trong Sầu Riêng. Như các bạn biết, Vitamin B giúp ngăn chặn hoạt động gốc tự do, chống lại hoạt động lão hóa và bệnh tim rất tốt. Ngoài ra, nó còn làm tăng lượng HDL (cholesterol tốt) giúp cải thiện mức độ serotonin làm cơ thể bạn thoải mái, giảm bớt trầm cảm.

  1. Hàm lượng Sắt và Đồng.

Sầu Riêng cung cấp hàm lượng sắt và đồng đáng kể, giúp ích trong việc hình thành và tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Khoáng chất mangan cũng được tìm thấy trong sầu Riêng giúp ích cho xương và sức khỏe của da.

  1. Giàu Kali.

Trong bài giới thiệu về các loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp, chúng ta nhắc tới nhiệm vụ của nguyên tố Kali là một chất điện phân giúp kiểm soát huyết áp và điều hòa nhịp tim, rất tốt cho người bệnh cao huyết áp.

  1. Giúp ngủ giấc ngủ ngon hơn.

Sầu Riêng có ích trong việc điều hòa giấc ngủ, rất tốt với người hay bị mất ngủ bởi nó được coi là viên thuốc ngủ tự nhiên, ngoài ra nó tác dụng tốt đối với bệnh như động kinh. tryptophan

  1. Nguồn cung cấp thiamin.

Sầu Riêng cung cấp khoảng 30% lượng thiamin cần thiết cho cơ thể hàng ngày chỉ trong một khẩu phần ăn. Hợp chất Thiamin có tác dụng chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng và hỗ trợ hoạt động của cơ bắp và hệ thần kinh.

  1. Hàm lượng axit folic.

Trái Sầu Riêng có nhiều folate hay còn gọi là axit folic có tácdụng ngăn ngừa căn bệnh tim và rất tốt cho việc phát triển của thai nhi, ngoài ra nó giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Một khẩu phần ăn chứa khoảng 20% lượng axit folic cần thiết cho cơ thể trong một ngày.

Với 10 thành phần dinh dưỡng có trong một quả sầu riêng giúp bạn hiểu được công dụng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều, bởi cái gì nhiều quá thường không tốt cho sức khỏe. Một chế độ hợp lý, điều độ sẽ là một sự lựa chọn tốt cho cơ thể, nó giúp cho cơ thể bạn phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Chúc bạn có sức khỏe dồi dào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.