Samsung Galaxy Tab A chính thức ra mắt thị trường tại Mỹ

Samsung Galaxy Tab A có lẽ là một máy tính bảng tầm trung mới được Samsung tung ta thị trường như đúng lời hứa của họ. Đơn đặt hàng bắt đầu ghi nhận tại thị trường Mỹ thông qua hình thức mua bán trực tuyến qua website của Samsung hoặc trên Amazon, Best Buy, Office Depot, hoặc một số cửa hàng trực tuyến khác.

Samsung Galaxy Tab A

Máy tính bảng Galaxy Tab A được phát hành 2 bản với kích cỡ màn hình khác nhau. Một loại có màn hình tới 9,7 inch và một loại nhỏ hơn với màn hình 8 inch. Nó không thực sự quá ấn tượng nhưng nó lại có mức giá tầm trung với giá rẻ hơn Galaxy Tab S 10.5 hoặc iPad 2.

Máy tính bảng màn hình 9,7 inch có giá bán $299 còn máy tính Galaxy Tab 8 inch giá rẻ hơn $229. Người mua có thể mua thêm S-Pen với giá 50$ cho dòng máy tính bảng Galaxy Tab A 9 inch. Về màu sắc, Samsung tung ra 3 màu chủ đạo : Trắng, Titan và màu khói xanh.

Về cấu hình của Galaxy Tab A

Samsung Galaxy Tab A sở hữu cấu hình với quad-core 1.2 GHz Qualcomm APQ vi xử lý 8016 và 1,5 GB RAM. Cả hai dòng máy tính chỉ có 16GB bộ nhớ trong nhưng được hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng bộ nhớ lên tới 128GB. Một điểm cộng trong thiết kế của Samsung Galaxy Tab A chính là độ mỏng.

Dung lượng Pin Galaxy Tab A
Dung lượng Pin Galaxy Tab A

Về dung lượng Pin, Galaxy Tab A màn hình lớn sở hữu pin 6.000 mAh, và màn hình nhỏ 4.200 mAh, cho phép cả hai máy tính bảng có thể sử dụng liên tục trong 11 giờ, đây là một thông báo từ nhà sản xuất Samsung.

Tuy nhiên, màn hình của Samsung Galaxy Tab A thực sự không được đánh giá cao, bởi độ phân giải của chúng chỉ dừng lại ở 1024 x 768 mặc dù tỉ lệ giữa các cạnh thân thiện hơn là 4:3, cùng với tỷ lệ cạnh cảu Ipad. Ngoài ra, chiếc máy ảnh cũng có độ phân giản thấp với camera sau là súng 5-megapixel và một camera phía trước 2-megapixel.

Camera Samsung Galaxy Tab A
Camera Samsung Galaxy Tab A

Tính năng thông minh, bộ đôi này vẫn thừa hưởng toàn bộ các tính năng có sẵ từ các dòng máy Galaxy Tab trước đó. Samsung tập trung hơn vào nâng cao năng suất và hoạt động đa tác vụ, Galaxy Tab A được trang bị Multi Window của Samsung, một số ứng dụng android dành cho văn phòng của Microsoft, và người sử dụng được tặng thêm 100GB dung lượng lưu trữ trên OneDrive.

Liệu sự có mặt của Samsung Galaxy Tab A có kéo lại được thị trường máy tính bảng ảm đạm trong thời gian vừa qua, khi mà các thiết bị điện thoại thông minh có cấu hình cao, giá rẻ liên tiếp được đưa ra thị trường trong thời gian vừa qua ? Tôi nghĩ là khó, bởi với cấu hình và đặc điểm không gì nổi bật, giá thành tương đương thì người dùng tầm trung vẫn nghĩ tới một chiếc điện thoại đa di năng, nhỏ gọn hơn. Nhưng hãy chờ xem ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.