So sánh hiệu năng Samsung Galaxy A9 Pro vs Asus Zenfone 3

Samsung liên tiếp ra mắt dòng sản phẩm Smarphone cao cấp & tầm trung với dòng sản phẩn NOTE, A, J trong năm 2016. Trong đó điện thoại Samsung Galaxy A9 Pro là một phablet với màn hình kích thước tới 6.0 inch, độ phân giải 1080 x 1920 pixel kèm theo cấu hình khá ấn tượng. Để biết chính xác hiệu năng A9 Pro, chúng ta hãy cũng tiến hành so sánh điện thoại Samsung Galaxy A9 Pro chính hãng với Asus Zenfone 3 xem điện thoại nào có hiệu năng xử lý & đa nhiệm tốt nhất.

Về cấu hình, Samsung Galaxy A9 Pro sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 652, nhân đồ họa Adreno 510, trong khi Zenfone 3 là chipset Snapdragon 625 nhân đồ họa Adreno 506. Cả hai đều sở hữu 4GB RAM & con chip tầm trung. Tuy nhiên về tốc độ xung nhịp Snapdragon 652 lõi tám của Samsung Galaxy A9 Pro gồm 4 nhân xung nhịp 1.4GHz, 4 nhân xung nhịp 1.8GHz, trong khi đó điện thoại chipset điện thoại Asus Zenfone 3 với tám nhân xung nhịp 2.0GHz.

Hiệu năng Samsung Galaxy A9 Pro vs Asus Zenfone 3

Ở bài test so sánh hiệu năng, tốc độ mở ứng dụng cơ bản như camera, xem ảnh, tin nhắn,… không có sự khác biệt về tốt độ. Điểm AnTuTu của A9 Pro là 69359 nghìn điểm, còn Zenfone 3 thấm hơn với 61791 nghìn điểm.

Disney Mobile

Với tự game nhẹ như Glow Hockey thì tốc độ A9 Pro nhỉnh hơn 1 chút, nhưng độ chênh lệch là không cao. Khi mở sang ứng dụng game Disney Mobile thì độ chênh này tăng lên đáng kể với phần thắng thuộc về chiếc phablet A9 Pro.

Samsung Galaxy A9 Pro vào chơi Asphalt 8 trong khi Zenfone 3 vẫn đang tải Game
Samsung Galaxy A9 Pro vào chơi Asphalt 8 trong khi Zenfone 3 vẫn đang tải Game

Khi chơi tựa game phổ biến như Subway Surfers, chiếc game Snapdragon 652 của A9 Pro cho thấy tốc độ nhanh hơn nhiều. Với Game như Plants vs zombies thì tốc độ ngang pheo, không có sự chênh lệnh đáng kể. Đối với tự Game nặng như Asphalt 8 thì tốc tải game chênh lệnh tới hơn 2 giây, chiếc A9 Pro tỏ ra vượt trội hơn.

Khả năng xử lý đa nhiệm Samsung Galaxy A9 Pro vs Asus Zenfone 3

Khả năng đa nhiệm tốt sẽ giúp ứng dụng chạy nền không phải load lại một lần nữa khi người dùng mở lại ứng dụng. Ở vòng 2 này, các ứng dụng cơ bản vẫn có tốc độ ngang bằng nhau, trong khi đó ứng dụng Game được mở lại đều không bị load lại và tốc độ ngang nhau. Như vậy, về cơ bản con chip  Snapdragon 652 cũng không có tốc độ nhỉnh hơn nhiều so với Snapdragon 625. Mặc dù vậy, chip Snapdragon 625 có khả năng tiết kiệm pin tốt hơn và khả năng tỏa nhiệt tốt hơn khi sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.