Rau mầm bông cải xanh có khả năng tiêu diệt ung thư

Sự phát triển khoa học một lần nữa cho thấy rằng, thuốc tốt nhất có thể được tìm thấy trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt rau hữu cơ sạch. Trong trường hợp này, bông cải xanh hoặc thậm chí còn tốt hơn, là sử dụng mầm bông cải xanh, chúng đã được chứng minh nhiều lần về khả năng ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe như :

Rau mầm bông cải xanh

  • Dị ứng
  • Viêm khớp
  • Bệnh tiểu đường
  • Tăng huyết áp
  • Ung thư

Các nhà nghiên cứu cho rằng, loại bỏ các tế bào gốc ung thư có thể là chìa khóa để kiểm soát bệnh ung thư. Sulforaphane, một hợp chất lưu huỳnh, đã được sử dụng để tiêu diệt các tế bào gốc ung thư, và do đó, nó có khả năng làm chậm sự phát triển của căn bệnh ung thư.

Đây là điều không thể thực hiện bằng phương pháp hóa trị liệu, nhưng nó có thể thực hiện thông qua chế độ ăn uống của bạn. Sức chiến đấu với bệnh ung thư của bông cải xanh đã được công bố trong những năm 1990, khi đó các nhà khoa học tìm thấy hợp chất glucoraphanin, tiền thân của sulforaphane, chúng có khả năng làm tăng enzym nhằm bảo vệ tế bào chống lại thiệt hại từ phân tử hóa chất gây ung thư.

Hơn nữa, các nghiên cứu cũng cho thấy sulforaphane bình thường hóa sự methyl hóa DNA. Đây là một quá trình mà một nhóm methyl được thêm vào một phần tử DNA, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường của một tế bào. Nếu như quá trình methyl hóa DNA diễn ra một cách bất thường, chúng sẽ gây ra những biển đổi nguy hiểm, một cơ chế dẫn tới nguy cơ ung thư.

Các sulforaphane có trong bông cải xanh kích hoạt hơn 200 gen khác nhau. Bông cải xanh chứa thành phần cần thiết kích hoạt gen, ngăn chặn sự phát triển ung thư, không cho chúng lây lan.

Theo nghiên cứu trên tạp chí PLoS One được công bố năm 2008 đã chứng minh tác dụng này của bông cải xanh. Các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu mô trong quá trình nghiên cứu và cho thấy rằng những người đàn ông có sử dụng bông cải xanh thu được hàng trăm lợi ích trong gen, trong đó có có vai trò trong cuộc chiến chống ung thư.

Những phát hiện cho thấy, sử dụng bốn phần bông cải xanh mỗi tuần là đủ để bảo vệ khỏi căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Các liều cao nhất của chiết xuất sulforaphane làm giảm mẩn đỏ do tia UV gây ra. Nếu sử dụng một lượng lớn sulforaphane chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể bảo vệ đáng kể làn da dưới tác dụng xấu của ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, sulforaphane trong bông cải xanh có tác dụng ngăn cản sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú, kết quả mới thu được trong phòng thí nghiệm. Đặc biệt với rau mầm bông cải xanh khoảng 3 ngày tuổi chứa 20 đến 50 lần số lượng hợp chất chemoprotective trong bông cải xanh trưởng thành, nó giúp giảm nguy cơ ung thứ hóa học, đây là một nghiên cứu khác tại trường Đại học Johns Hopkins. Hàm lượng glucoraphanin, sulforaphane của rau mầm cũng cao hơn 10 lần sao với các loại bông cải xanh trưởng thành.

Đặt mua hạt giống rau mầm Bông cải xanh tại : http://bogoviet.com/

Video hướng dẫn trồng rau mầm bông cải xanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.