Rau lá xanh đậm có tác dụng gì đối với sức khỏe ?

Người Việt trong bữa ăn rất ít ăn rau, ăn thức ăn mặn, thịt cá nhiều hơn, đặc biệt loại lá rau có màu xanh đậm thường bị bỏ đi vì nghĩ chúng già. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học, lá xanh đậm là siêu thực phẩm rất tốt cho da, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như Vitamin K, A, C, các khoáng chất như đồng, kẽm, selen – tất cả đều tuyệt vời cho làn da của bạn. Ngoài ra, hàm lượng axit béo Omega-3 và lutein là chất quan trọng tăng cường sức khỏe cho làn da.

Rau lá xanh đậm

Lợi ích của rau lá xanh đậm

Omega 3 tốt cho da Viêm

Omega 3 cần thiết cho nhiều quá trình hoạt động trong cơ thể. Cơ thể không tự sản xuất được ra chúng, vì vậy cần cung cấp thông qua thực phẩm. Omega 3 chống lại hiện tượng viêm da như mụn trứng cá, Eczema, bệnh vẩy nến và ngăn ngừa lão hóa da.

Lutein ngăn chặn hình thành nếp nhăn

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, khi cơ thể được cung câp 10mg một ngày giúp dưỡng ẩm da và cải thiện độ đàn hồi, tăng hàm lượng lipid.  Lutein cũng được tìm thấy trong cà chua, đậu, trứng và ngô.

Một số loại lá rau xanh đậm bao gồm rau bina, cải xoăn, rau diếp, rau cải, rau diếp xoan, rau bồ công anh. Đây là một số loại rau có sẵn ở địa phương. Tốt nhất bạn nên tự trồng nó bằng mô hình vườn rau xanh tại nhà bằng hạt giống rau, nó hoàn hảo hơn và an toàn hơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.