Quy trình khử mùi ô tô an toàn bằng máy ozone

Công nghệ ozone đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có việc khử mùi và làm sạch không khí trong ô tô. Những chiếc máy ozone cũng được sử dụng phổ biến để loại bỏ mùi hôi, mùi da, mùi thức ăn, thuốc lá, … khó chịu trên xe ô tô. Với những chiếc máy khử mùi ozone có công suất nhỏ, lượng ozone phát tán không đáng kể thì ảnh hưởng của ozone là không đáng kể, nhưng với những chiếc máy có công suất lớn, dùng để khử mùi cho ô tô mới hoặc theo định kỳ thì người dùng cần nắm được những quy tắc, để đảm bảo rằng khí ozone phát ra không làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Quy trình khử mùi ô tô bằng máy ozone như sau:

Khử mùi xe hơi bằng khí ozone

  1. Rửa sạch xe và bỏ những đồ không cần thiết

Trước khi khử mùi xe ô tô bằng máy ozone, người dùng nên thu dọn đồ đạc và loại bỏ những thứ không cần thiết trong xe. Việc làm này giúp khí ozone loại bỏ được các mùi tồn tại ở mọi ngóc ngách, đồng thời hạn chế những tác động mà ozone có thể gây ra cho các đồ dùng.

  1. Lắp đặt máy ozone

Sau khi đã thu dọn đồ, cần tiến hành lắp đặt máy ozone. Để máy ozone có thể lấy không khí sạch từ bên ngoài môi trường mà người dùng nên để máy ozone ở ngoài, sau đó sử dụng ống dẫn để đưa ozone vào trong. Nên lựa chọn ống dẫn có kích thước phù hợp, đồng thời, gắn ống cẩn thận để ozone không rò rỉ ra môi trường.

Dọn đồ trong xe

Sau khi bố trí dây dẫn xong, đóng tất cả các cửa của ô tô, phần cửa để ống dẫn ozone đi vào cần sử dụng băng dính và bìa cactong bịt kín lại, đảm bảo rằng ô tô không còn lỗ hở.

Máy ozone

Một lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy ozone đó là nên đặt ống dẫn ở trên để khí ozone dễ dàng lan tỏa ra không gian vì ozone nặng hơn không khí và nito.

  1. Cài đặt máy

Cần đảm bảo rằng không có bất kỳ người hay động vật nào ở trong xe trước khi thiết lập chế độ cài đặt cho máy.

Thời gian phù hợp để máy ozone chạy và thực hiện việc khử mùi ô tô đó là khoảng thời gian từ 30 phút đến 2h đồng hồ. Vì ozone là chất có tính oxy hóa khử – mạnh nên không để máy chạy quá 2h, ozone thừa sinh ra có thể làm hỏng đồ dùng trên xe.

  1. Sau khi khử mùi xong, nên để ozone phát tán ra bên ngoài

Sau khi khử mùi xe ô tô, không nên vào trong ô tô ngay mà để ozone còn tồn đọng được thoát ra ngoài môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng, sau 3 đến 4 ngày, khí ozone mới có thể thoát hết ra bên ngoài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.