Phân biệt Pin Xiaomi dự phòng loại 5000, 10400 và 16000mAh thật giả

Pin Xiaomi dự phòng khá phổ biến tại thị trường Việt Nam, chủ yếu thông qua nguồn hàng xách tay. Điều này khiến nhiều người phải đắn đo khi mua pin dự phòng Xiaomi bởi chúng quá tràn lan trên thị trường, khi hàng thật chất lượng đan xen với hàng giả. Hôm nay chúng ta tìm hiểu về phương pháp phân biệt pin Xiaomi dự phòng với 3 dung lượng hiện nay đang được cung ứng trên thị trường:

Pin Xiaomi dự phòng
Vỏ hộp Pin Xiaomi dự phòng
  • Pin Xiaomi 5000 mAh.
  • Pin Xiaomi 10400 mAh.
  • Pin Xiaomi 16000 mAh.
HÌnh ảnh 3 Mẫu Pin Xiaomi
HÌnh ảnh 3 Mẫu Pin Xiaomi

Lưu ý: Với Pin Xiaomi dự phòng chính hãng, bạn được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm.

Nhận dạng tem chính hãng Xiaomi

tem chính hãng Xiaomi
tem chính hãng Xiaomi

Tem chính hãng Xiaomi được in rất đẹp và có biểu tượng Xiaomi, khi nghiêng bạn thấy có độ bóng ở một góc. Trên tem có dán các mã để bạn có thể check thông tin của chúng trên trang web kiểm tra Xiaomi.

  • Pin Xiaomi 5000 mAh

Loại pin có dụng lượng 5000mAh thường không phổ biến ở Việt Nam. Về thiết kế Pin Xiaomi 5000 mAh hơi dài, nhìn trông khá đẹp mắt.

  • Pin Xiaomi 10400 mAh

Loại pim dung lượng 10400 mAh phổ biến nhất ở Việt Nam, Pin có thiết kế hình vuông, nhìn dầy và chắc hơn so với dòng pin 5000mAh.

  • Pin Xiaomi 16000 mAh

Dòng 16000mAh khá hiếm trên thị trường Việt Nam bởi giá thành nó cao, dung lượng nó quá lớn, không có nhiều người có nhu cầu sử dụng dung lượng lớn như vậy. Pin Xiaomi 16000 mAh nặng nhất trong 3 dòng pin dự phòng, có thết  kế hình thon dài.

Về chất liệu sản xuất pin dự phòng Xiaomi

Cả 3 loại pin thông dụng Xiaomi đều có thiết kế nhìn khá sang trọng, vỏ bằng kim loại, khi sờ vào khá mát tay. Nhìn sơ qua bạn dễ dàng nhận ra vỏ của nó khá giống với Macbook của Apple. Phần trên và dưới đều được phủ màu trắng nhẹ nhàng không phải màu trắng tinh khiết.

Phần dưới được in lên rất nhiều thông tin về thông số của pin : Dung lượng, các chứng chỉ bảo vệ an toàn.

Thông số sản phẩm in tại phần dướipin dự phòng Xiaomi
Thông số sản phẩm in tại phần dướipin dự phòng Xiaomi

Phần trên bao gồm phím Nguồn, hệ thống đèn báo cho phép xác định được dung lượng pin, mỗi đền tương ứng khoảng 25% dung lượng.

Phần trên của Pin dự phòng Xiaomi
Phần trên của Pin dự phòng Xiaomi

Riêng cục Pin 16000mAh có tới 2 đầu ra cho phép bạn sạc cùng lúc 2 thiết bị khác nhau.

Đầu trên của Pin 16000mAh
Đầu trên của Pin 16000mAh

Mẹo phân biệt pin dự phòng Xiaomi thật giả

(Có 2 cách phân biệt pin Xiaomi hàng thật hay hàng giả)

Thứ nhất, đối với dòng pin Xiaomi thật, bạn có thể kiểm tra bằng cách giữ phím nguồn chặt, khi đó đèn sẽ không có hiện tượng sáng. Đèn chỉ sáng khi chúng ta nhả tay ra.

Giữ phím nguồn chặt

Cách thứ 2, bạn cắm đầu ra của sạch vào đầu vào thông qua dây cáp sạc của dòng điện thoại Xiaomi, bạn thấy hiện tượng đèn ban đầu nó nhấp nháy, sau đó nó tự tắt để chống cháy nổ, còn với dòng sạch đểu, khi cắm vào nó vẫn sach như bình thường.

Phân biệt thật giả bằng cách nối đầu vào và đầu ra của pin dự phòng Xiaomi
Phân biệt thật giả bằng cách nối đầu vào và đầu ra của pin dự phòng Xiaomi

Tốt nhất nên tìm mua hàng chính hãng từ các công ty phân phố trực tiếp từ Xiaomi thay vì sở hữu sản phẩm sách tay không rõ nguồn gốc. Giá hàng chính hãng cũng gần tương đương, đắt hơn không đáng kể so với các dòng sách tay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.