Phương pháp xây dựng Backlink chất lượng

Như một quá trình phát triển, các thuật toán ngày càng được cải thiện đòi hỏi chiến dịch seo cần tỉ mỉ hơn trong quá trinh xây dựng nội dung và Backlink. Lựa chọn những phương pháp xây dựng backlink hoàn hảo sẽ là một chỗ dựa rất tốt trên con đường chạy đua tới top 1 Google.

Phương pháp xây dựng Backlink chất lượng
Phương pháp xây dựng Backlink chất lượng

Ngày hôm nay, biên tập viên của SaoSeo sẽ tổng hợp, chia sẻ cho các bạn nhưng cách xây dựng backlink chuẩn nhất cho năm 2014. Sau đây là 4 phương pháp phổ biến thường dùng cho các chiến dịch seo. Tất nhiên chúng cần có những cải tiến nhất định.

Xây dựng Backlink dựa vao bài viết hay Tiếp thị qua nội dung

Phương pháp xây dựng Backlink sử dụng các bài viết chia sẻ có nội dung trên các diễn đàn là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ là những bài tiếp thị đơn giản để thu hút các thành viên của diễn đàn, mà nó còn là kênh giúp cho bạn cải thiện số lượng Backlink, cũng như đa dạng Backlink từ nhiều tên miền khác nhau.

Khi chia sẻ, các bài viết trên diễn đàn được đính kèm theo các keywordlink trỏ về trang web, chúng ta thường gọi là Textlink, từ được đính link vào gọi là Archtex. Với các diễn đàn cho phép đặt link Dofollow thì đương nhiên bạn có những backlink từ diễn đàn đó.

Tuy nhiên, do các bạn seo quá quan trọng số lượng Backlink, nên hầu hết các diễn đàn ở Việt Nam trở thành khu chứa chấp bài viết kém chất lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của diễn đàn, mà còn ảnh hưởng lớn tới chất lượng Backlink. Chúng dường như không còn giá trị cho năm 2014 khi mà các thuật toán trở nên khắt khe hơn. Minh chứng rõ ràng, là tháng 5 vưa qua, các hệ thống rao vặt lớn trong nước bị sanbox gần như hoàn toàn. Các diễn đàn lớn về seo cũng bị ảnh hưởng không kém do tệ nạn này.

Tất nhiên, việc xây dựng Backlink bằng phương pháp tiếp thị qua nội dung này vẫn tốt, vẫn còn giá trị của nó, kể cả cho năm 2014. Những backlink có chất lượng từ một bài tiếp thị tốt vẫn luôn có chỗ đứng.

Backlink qua hồ sơ trên mạng xã hội.

Mạng xã hội là kênh tuyệt vời bạn thỏa sức tạo Backlink cho mình. Tôi không thể thống kê hết số bài viết chia sẻ phương pháp lấy backlink từ một trang xã hội. Một trong phương pháp được biên tập viên chúng tôi tổng hợp, bạn có thể xem qua bài :

Từ lâu, nhân viên seo của chúng ta biết tận dụng những backlink chất lượng từ site Pr cao như : Google Plus, Youtube, Facebook, …. Hoặc những trang đánh dấu. Nhưng nhược điểm lớn nhất họ thương mắc phải đó chính là họ tận dụng một cách quá đà. Các tài khoản được tạo một cách vô tội vạ, những textlink được đặt thiếu khoa học và thẩm mỹ.

Tôi vẫn khẳng định Backlink qua hồ sơ trên mạng xã hội vẫn luôn là chất lượng đối với những ai biết dựa vào nó xây dựng thương hiệu cho mình. Một tài khoản trên mạng xã hội được cộng đồng biết tới, nó kết nối với hàng nghìn, hàng tỷ người thì một Backlink trên đó có giá trị tương tự.

Backlink từ các trang báo chí

Đó là cách tuyệt vời cho website của bạn. Những tờ báo có uy tín, những trang mạng uy tín cung cấp các bài viết giới thiệu về website của bạn, lĩnh vực hay sản phẩm bạn đang cung cấp thì nó là backlink quá hoàn hảo.

Nhưng, mặt hạn chế của phương pháp là giá thành bạn phải trả cho một bài viết tại Việt Nam quá cao. Nó có thể hơn 10 triệu cho một bài giới thiệu về bất cứ lĩnh vực gì. Tôi không biết bạn nghĩ như thế nào, nhưng với tôi con số đó không hề đẹp.

Một trong những kênh uy tín hoàn toàn miễn phí đó chính là các site theo dạng từ điển như : Wikipedia mà bạn có thể tận dụng. Để đăng bài viết trên các trang Wiki đó, bài viết của bạn cần phải trải qua sự kiểm duyệt khắt khe, đôi khi bạn mất công xây dựng bài viết tốt nhưng nó vẫn không được chấp nhận. Nhưng dù sao nó hoàn toàn không mất chi phí nên bạn hãy cứ thử sức vì đó là cơ hội có backlink siêu chất lượng cho bạn.

Bình luận Blog

Bình luận Blog được coi là một trong những phương pháp dành cho thủ thuật seo bẩn, hay seo mũ đen. Nhiều seo chân chính sợ khi phải thực hiện các chiến dịch xây dựng backlink qua phương pháp này. Tuy nhiên, Matt Cutts đã nói : Bình luận Blog là phương pháp không hề xấu, ông cũng từng sử dụng chúng giới thiệu Blog của mình. Matt Cutts còn nhấn mạnh, bạn cần tham gia thao luận với tinh thần chia sẻ chứ không phải là những comment xấu. Những đóng góp nhằm xây dựng bài viết hoàn hảo hơn thì những backlink đó vẫn có giá trị và chất lượng cao.

Ngoài ra, việc xây dựng site vệ tinh cũng là phương pháp không thể thiếu. Tôi nghĩ rằng hầu hết các bạn biết điều đó, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu chia sẻ cho các bạn phương pháp xây dựng Backlink tốt nhất từ site vệ tinh trong bài chia sẻ sắp tới của SeoSao.

Bài viết trên dựa trên kiến thức được tổng hợp của biên tập viên SEOSAO, nó khó tránh khỏi thiếu sót mong các bạn đóng góp xây dựng thêm. Hãy tham gia thảo luận nếu bạn thấy bài viết có những hữu ích cũng như bạn muốn bổ xung thêm bài viết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.