Phương pháp chia nhỏ con đường tới thành công

Làm như thế nào có được thành công trên con đường học tập, hay trong công việc ? Đó là trăn trở bất cứ ai đang đứng trên đôi chân của chính mình trước sóng gió cuộc sống. Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời có thể giúp bạn định hình con đường thành công trong tương lai.

Chia nhỏ con đường đến thành công.

Rất nhiều lần tham gia cuộc đua marathon đường phố đường phố, Nhật Anh vẫn chưa có một lần dành chiến thắng. Nhật Anh rất buồn và tự hỏi có phải mình quá kém cỏi. Liệu rằng cậu có bỏ cuộc ?

Nhìn nhận sự thất bại giúp bạn có thành công
Nhìn nhận sự thất bại giúp bạn có thành công

Hầu hết đến đây chúng ta thường bỏ cuộc hoặc tìm hướng đi mới, không ngồi lại để tìm kiếm, phân tích nguyên nhân vì sao thua và tìm kiếm định hướng mới cho việc luyện tập. Đây chính là sự khác biệt người thành công và thất bại. Đối với người thành công họ luôn tìm cách giải quyết vấn đề, vượt qua chúng ngược lại, kẻ thất bại luôn lảnh tránh vấn đề, thậm chí bỏ qua một cách dễ dãi.

Nhật Anh dùng thời gian 3 tháng để ngồi phân tích các nguyên nhân tìm định hướng mới, kết quả cậu đã có được chiếc cúp vô địch đầu tiên trong giải chạy phong trào. Trong thời gian 3 tháng, Nhật Anh không những chăm chỉ tập luyện, mà cậu đã tìm ra được phương pháp “Chia nhỏ con đường tới thành công” tuyệt vời.

Phương pháp chia nhỏ con đường thành công

Trước mỗi cuộc thi chạy phong trào, Nhật Anh đều bỏ thời gian nghiêm cứu tuyến đường chạy đồng thời cậu ghi chép lại các điểm mốc quan trọng giúp chia nhỏ chặn đường thi đấu thánh nhiều đoạn : Ngân hàng, Gốc cây cổ thụ, trường học, tòa chung cư… cứ thế cậu vẻ tới điểm đích. Mỗi mốc cậu đưa ra cho mình các mục tiêu nhỏ và cố gắng thực hiện nó. Khi bắt đầu cuộc thi, Nhật Anh xông thẳng tới mục tiêu thứ nhất hoàn thanh nhanh 100 mét đầu tiên, sau khi hoàn thành mục tiêu thứ nhất, vẫn tốc độ đó, cậu chinh phục tiếp mục tiêu thứ 2, cứ thế cậu hoàn thành từng phần một cách hoàn hảo. Trước kia Nhật Anh không làm như thế, mà định ngay mục tiêu ở ngọn cờ đích, kết quả chạy chưa được mấy km đã mệt lả người vì đoạn đường dài phía trước làm cho cậu sợ hãi và nhụt trí.

Tóm lại : Chia nhỏ con đường tới thành công là một phương pháp khoa học hữu ích nhất mà bạn nên tận dụng xây dựng con đường tới thành công. Bạn cần học cách lên kết hoạch, tạo các mốc nhỏ, thực hiện hoàn hảo nó, điều này giúp bạn có được tâm lý tốt cho mục tiêu tiếp theo.

P/s : Câu chuyện dựa trên nhân vật hư cấu, dựa theo những ý tưởng thành công của nước ngoài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.