Phần 3 – Thực phẩm tốt nhất dành cho người mắc bệnh tiểu đường type 2

Phần 3 của những thực phẩm tốt nhất dành cho người mắc bệnh tiểu đường type 2 chúng ta có thêm những thực phẩm đơn giản như  Giấm táo, tinh bột kháng đường, và hạt cỏ cà ri. Dưới đây là những kết luận trong các nguyên cứu khoa học đã được công bố trên thế giới.

Giấm táo có thể cải thiện sự trao đổi chất Glucose

Giấm được sử dụng như một phương thuốc dân gian cổ xưa, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Một trong loại giấm khá phổ biến trên thế giới nhưng lại ít được biết đến ở Việt Nam đó chính là loại giấm táo. Nghiên cứu cho thấy, giấm táo đóng vai trò ảnh hưởng quan trọng tới việc làm giảm hấp thụ Glucose vào máu, mức độ giảm cao nhất đo được lên tới 34%.

Giấm táo có thể cải thiện sự trao đổi chất Glucose

Dường như chúng tác động một cách tức thời tới việc cải thiện độ nhạy Insulin, giảm thiếu bất kỳ các đột biến liên quan tới Glucose và insulin. Trong thực tế, khi tiến hành nghiên cứu cả động vật và con người, đều cho thấy tác dụng tuyệt vời của giấm giúp cải thiện đáng kể quá trình chuyển hóa Glucose theo nhiều cách khác nhau.

Tinh bột kháng đường có tác dụng hạ thấp lượng đường và tăng độ nhạy Insulin

Nguồn cung cấp carbohydrate chủ yếu hiện nay là tinh bột. Tinh bột là chuỗi dài của đường được tìm thấy trong ngũ cốc, khoai tây, chuối, yến mạch và nhiều loại thực phẩm phổ biến khác. Nhưng không phải tất cả các tinh bột chúng ta ăn đều được tiêu hóa. Một số không được tiêu hóa và cũng không được hấp thụ vào trong máu, đó gọi là tinh bột kháng.

Tinh bột kháng đường có tác dụng hạ thấp lượng đường và tăng độ nhạy Insulin

Nhiều nghiên cứu cho thấy tinh bột kháng có lợi cho quá trình tiêu hóa và sức khỏe. Đây là lí do tại sao các chuyên gia về sức khỏe luôn khuyến khích sử dụng chúng.

Những lợi ích tốt cho người tiểu đường chính là việc tinh bột kháng có tác dụng quan trọng đối với glucose và quá trình chuyển hóa Insulin. Chúng giúp cải thiện đôi nhạy insulin, tác động tới các phản ứng của tế bào với insulin. Việc sử dụng các nguồn thức phẩm có tinh bột kháng trong các bữa trưa sẽ làm giảm lượng đường trong máu của bạn trong bữa tối, nó gọi là hiệu ứng bữa ăn thứ hai.

Một số nghiên cứu cho thấy, chúng cải thiện tới 33% – 50% sự nhạy cảm của insulin sau bốn tuần, trong đó mỗi ngày tiêu thụ từ 15 – 30 gram mỗi ngày.

Hạt cỏ cà ri có thể làm giảm hấp thụ đường vào máu

Hạt cỏ cà ri là một loại thực phẩm phổ biến ở Ấn Độ và các nước Ả Rập. Trên thực tế, nó được sử dụng nhiều trong mục đích y tế, đặc biệt các bài thuốc giúp tăng cường năm tính và tăng khả năng ham muốn tình dục.\

Hạt cỏ cà ri có thể làm giảm hấp thụ đường vào máu

Một số hợp chất trong cỏ cà ri được nghiên cứu và cho thấy nó giúp cải thiện kiểm soát glucose, đáng chú ý là sự có mặt của loại protein thực vật được gọi là 4-hydroxyisoleucine. Dựa trên toàn bộ các thí nghiệm trên người và động vật, nó dường như có tác dụng tốt trong việc hạn chế lượng đường hấp thụ vào máu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.