PayPal muốn loại bỏ Passwords thủ công thay vào đó bằng công nghệ nhận dạng sinh trắc học

PayPal là một trang thanh toán trực tuyến hàng đầu trên thế giới. Trong thông báo mới đưa ra về những ý tưởng mới dường như muốn thách thức các cổng thanh toán trực tuyến khác. Họ đang hướng tới cách thức cung cấp cho khách hàng một phương thức bảo mật hiệu quả & an toàn hơn cho các tài khoản trực tuyến của khách hàng mà không cần sử dụng mật khẩu.

PayPal muốn loại bỏ Passwords

Trong một bài thuyết trình về việc xóa bỏ mật khẩu, Jonathan LeBlanc (Global Head của Developer Evangelism tại PayPal) nói rằng việc sử dụng mật khẩu để bảo mật không còn an toàn cho người dân. Đây là lý do tại sao mất khẩu dần được thay thế bằng công nghệ nhận dạng sinh trắc học thông qua việc nhận dạng vân tay, mắt, không mặt, … và các đặc điểm riêng của từng chủ tài khoản.

Jonathan LeBlanc

LeBlanc đã chỉ ra rằng sự phụ thuộc vào mật khẩu đã trở nên phức tạp bởi người dùng thường phải đặt mật khẩu độc đáo bao gồm các chữ hoa, chữ thường, số và một số biểu tượng hoặc kí tự đặc biệt. Ngoài ra, người dùng có xu hướng tham gia vào nhiều cộng đồng, sở hữu nhiều tài khoản trực tuyến hơn chính vì thế việc nhớ mật khẩu khiến họ khó khăn.

Theo thống kê 2014, những mật khẩu phổ biến hiện nay thường rất dễ đoán, hai trong số mật khẩu thường được sử dụng như “123456” và “password”.

Để giải quyết các vấn đề an ninh, LeBlanc cho rằng phương pháp thay thế mật khẩu phổ thông cần được xem xét một cách nghiêm túc hơn. Một trong phương pháo hiện đang phát triển trên thế giới chính là sử dụng chip silicon không dây, chúng được cho thâm nhập vào cơ thể để đo các ECG cảm biến cho ra các đặc điểm nhận dạng như hoạt động của tim mạch và nhiều yếu tốt riêng biệt khác của cơ thể.

Phương pháp này sử dụng phải thông qua việc sử dụng các viêng nang uống để theo dõi mức độ đường glucose và các tính năng độc đáo khác của cơ thể mà có thể tạo ra sự khác biệt. Các viên nang đó có thể nhận ra được tín hiệu trong cơ thể và truyền ra ngoài thông qua việc mã hóa bảo vệ khỏi hack.

Về phần mình, PayPal đã bắt đầu làm việc với các công ty công nghệ nhằm phát triển những cách hiệu quả để quét tĩnh mạch ở bàn tay, cánh tay của người dùng hoặc đô lường và nhận ra nhịp tim độc đáo của từng các nhân nhằm xác lập quyền truy cập an toàn hơn cho các tài khoản trực tuyến.

PayPal đang đã có những buổi thảo luận về công nghệ nhận dạng sinh trắc học, tuy nhiên LeBlanc nói răng nó không có nghĩa rằng chắc chắn PayPal sẽ sử dụng nó trong tương lai. Tuy nhiên, ông cũng không quên nhấn mạnh việc PayPal sẽ sử dụng các kĩ năng bảo mật mới trong thời gian tới.

LeBlanc cũng thừa nhận rằng có thể mất một thời gian để chấn an những ảnh hưởng của việc nuốt viêng nang nhận dạng vào bụng hoặc sử dụng phương pháp tiêm, nhưng ông vẫn bày tỏ sự lạc quan rằng nó có thể đạt được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

3 Responses to "PayPal muốn loại bỏ Passwords thủ công thay vào đó bằng công nghệ nhận dạng sinh trắc học"

 1. Thế giới nhà vườn   Tháng Tư 22, 2015 at 12:31 chiều

  Cho mình xin cpoy bài này đăng trên Hướng dẫn tự học bạn nhé

  Trả lời
  • Seo Tí   Tháng Tư 22, 2015 at 1:01 chiều

   Thím cự tự nhiên, nhưng lần sau đứng đính link comment như thế nhé. Nhớ để nguồn cho mình là được.

   Trả lời
  • Seo Tí   Tháng Năm 22, 2015 at 12:47 chiều

   Vãi thánh, nhét link vào câu view ak :v chặn luôn cho khỏi câu nhé !

   Trả lời

Leave a Reply

Your email address will not be published.