Nokia sẽ có điện thoại Android với Snapdragon 820 màn hình 2K

Theo những tin đồn mới nhất, sau thời gian vắng bóng và chuyển giao thương hiệu Lumia cho Microsoft thì Nokia sẽ chính thức quay lại thị trường thiết bị điện thoại thông minh với hai siêu phẩm được ra mắt trong thời gian tới.

Nhà sản xuất điện thoại của Phần Lan dự kiến cho ra mắt hai chiếc điện thoại thông minh sở hữu kích thước màn hình 5,2 inch và 5,5 inch với độ phân giải 2K (QHD) kèm theo chứng nhận IP68, nghĩa là nó sẽ có khả năng chống bụi, chống nước tương tự như dòng sản phẩm Sony hay Samsung Galaxy S7. Theo bài báo trên Gizmo của Trung Quốc, hai siêu phẩm này sử dụng chipset Snapdragon 820, rất tiếc không phải Snapdragon 821 mới nhất hay phiên bản  Snapdragon cao cấp hơn của Qualcomm sẽ ra mắt trong thời gian tới. Cũng theo nguồn tin, cả hai sẽ cùng sử dụng phiên bản Android mới nhất 7.0 Nougat của Google.

Điện thoại nokia 2016

Máy sử dụng thiết kế kim loại phổ biến trên dòng smartphone hiện nay cùng với màn hình OLED, tích hợp công nghệ nhận diện dấu vân tay và sử dụng giao diện tùy chỉnh Z Launcher. Tin đồn còn khẳng định “cảm biến vân tay trên hai điện thoại thông minh mới này của Nokia sẽ có tốc độ nhận diện dấu vân tay cực nhanh, nhanh nhất trong dòng điện thoại có mặt trên thị trường”.

Trang Nokia Power User đã chính thức công bố về hai điện thoại thông minh này kèm theo kế hoạch ra mắt vào cuối năm 2016, tuy nhiên ngày ra mắt sẽ phụ thuộc vào kết quả thử nghiệm và có thể có khả năng dời lịch ra mắt sang quý 1 đầu năm 2017. Thời điểm này cũng chính là thời điểm Microsoft tung ra hàng loạt siêu phẩm công nghệ mới.

Trước đó, vào tháng 5 năm nay, Nokia cho biết rằng hãng đã thành lập HMD global cho phép phân phối độc quyền dòng điện thoại thông minh & máy tính bảng của hãng trên toàn cầu trong thời giam 10 năm tới.

Như chúng ta đã biết, Nokia là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới trước khi hãng bị phế bởi hai thương hiệu Samsung và Apple. Hậu quả này do quyết định sai lầm của công ty Phần Lan khi hãng sử dụng hệ điều hành Windows Phone trong khi nền tảng ứng dụng của nó không thực sự hấp dẫn người dùng như hệ điều hành Android hay IOS. Nokia cũng đã phải bán một phần mảng thiết bị cầm tay, cụ thể là thương hiệu Lumia của hãng cho Microsoft với giá $7.200.000.000 vào năm 2014.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.