Những  phương pháp giúp xác định giới tính của con

Những người sắp lên chức bố hay mẹ thường đơn giản không thể chờ đợi cho tới khi biết giới tính của con họ. Niềm vui này có thể đến ngay sau khi bạn sử dụng một số phương pháp sau, để biết là một bé trai hay gái trong những tuần đầu tiên của thai kì. Và dĩ nhiên là không có gì chắc chắn bằng việc siêu âm được cho phép khi thai nhi đã lớn được 5 tháng tuổi. Mặc dù, vẫn chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào chắc chắn là những kết quả này là đúng, tuy nhiên bằng phương pháp truyền thống có thể biết giới tính của đứa trẻ trong bụng những bà mẹ này lại là nhân đôi thêm niềm vui của các ông bố và bà mẹ cũng như bạn bè và gia đình của họ.

Những  phương pháp giúp xác định giới tính của con

Giới tính của trẻ ban đầu được quyết định bởi sắc thể XX và XY. Phôi trứng thường chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó tinh trùng lại mang nhiễm sắc thể Y. Việc quyết định giới tính sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp của hai cặp nhiễm sắc thể này. Nếu kết quả của sự kết hợp này là XX thì sẽ sinh ra bé gái còn XY sẽ sinh ra bé trai.

  1. Khi nhìn vào bụng của các bà mẹ

Những người lớn tuổi khi  nhìn vào một người phụ nữ mang thai sẽ biết đó là con trai hay con gái. Đối với những người phụ nữ mà bụng thấp hơn rốn, thì những người phụ nữ này thường mang thai bé trai. Mặt khác, đối với những người phụ nữ mang bụng bầu mà ở vị trí cao hơn thì có thể họ sẽ sinh hạ một bé gái.

Các bác sĩ thì lại tin rằng chưa có bằng chứng cụ thể nào về phương pháp xác định giới tính này. Cơ bụng cũng như vị trí bụng không thể nói lên được giới tính của đứa trẻ ngay lập tức được.

  1. Nhịp đập của thai tim

Nhịp đập của thai tim mà thường là 140 lần/phút thì dấu hiệu rõ ràng này chứng tỏ đó là một bé gái. Trong khi đó, thai tim có nhịp đập ít hơn 140 lần thì điều đó chứng tỏ đó là một bé trai.

Điều này thường có thể đúng một phần khi sử dụng phương pháp này vì các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng những người phụ nữ may mắn mang bé gái thường tiết lộ là họ cảm thấy nhịp tim thai nhi của họ đập nhanh hơn so với những người phụ nữ mang thai là một bé trai.

  1. Dùng nhẫn và một sợi tóc

Mọi người thường gợi ý rằng các cặp đôi có thể bỏ một chiếc nhẫn của một trong hai vợ chồng vào 1 sợi tóc của người cha rồi treo lên và đặt lên trên bụng của người mẹ. Nếu chiếc nhẫn này mà quay vòng tròn thì điều đó chứng tỏ là cặp đôi sẽ có một bé gái, trong khi chiếc nhẫn này chuyển động qua lại thì điều đó chứng tỏ đó là bé trai.

Vẫn chưa có chứng cứ nào chứng tỏ rằng phương pháp này sẽ quyết định được giới tính của đứa trẻ một cách chính xác. Đơn giản vì chưa có bất cứ chứng cứ khoa học nào chứng minh được điều này. Tuy nhiên các cặp vợ chồng có thể vẫn có thể thử phương pháp này nếu họ muốn có thêm những hoạt động vui vẻ và an toàn trong lúc rảnh rỗi.

  1. Dựa vào cách các bà mẹ ăn gì

Đối với những người lớn tuổi, việc xem xét giới tính của đứa trẻ có thể liên quan chắc chắn đến giới tính của đứa trẻ ở trong bụng của người mẹ. Những người phụ nữ trong suốt thời gian mang thai mà không cảm thấy thèm ăn đồ ngọt thường sẽ sinh các bé trai. Trong khi đó, những người phụ nữ mà thích ăn đồ ăn mặn hay những đồ ăn mà có chứa nhiều natri thường có xu hướng sinh con gái.

Mặc dù việc thèm ăn là dấu hiệu bình thường ở người phụ nữ khi mang thai, thì những người phụ nữ sắp được lên chức mẹ này cũng nên chú ý đến việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể dẫn tới tăng cân trong khi tiêu thụ quá nhiều các sản phẩm có chứa muối thì có thể là nguyên nhân dẫn tới việc phù bất thường. Bên cạnh đó, việc thay đổi hooc môn trong cơ thể cũng dẫn tới hiện tượng thèm ăn đột ngột thường thấy ở những phụ nữ mang thai.

  1. Những cơn nghén vào buổi sáng cho bạn biết bạn có thể sinh hạ một bé gái

Ốm nghén nặng hay cảm thấy buồn nôn vào buổi sáng có mối liên hệ với những người phụ nữ mang thai bé gái. Đầu tiên người ta chỉ tin đó là một cách xem xét theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, khoa học lại chứng minh rằng những suy luận này là có căn cứ. Những người phụ nữ sắp được làm mẹ mà có nồng độ HCGin cao trong nước tiểu chứng tỏ họ có thể mang thai một bé trai. Những bà mẹ nên coi đó là dấu hiệu bình thường chứ không nên quá căn cứ vào đó để đoán là bé trai hay gái.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.