Những mốc thời gian phát triển của tinh trùng và trứng

Thời gian nào có khả năng mang thai nhất đối với con gái và khoảng thời gian con trai có lượng tinh trùng tốt nhất ? Với một số mốc thời gian quan trọng dưới đây giúp bạn hiểu được tinh trùng và trứng thay đổi như thế nào.

Những mốc thời gian phát triển của tinh trùng và trứng

  1. Đầu 20

Đối với nữ giới, trong giai đoạn này có khoảng 1 – 2 triệu trứng được sản sinh ra, chỉ có 100 – 200 nghìn trừng còn tồn tại, nhưng chất lượng trứng rất tốt. Trong khi đó, con trai thường cần thời gian 3 tháng để tinh trùng trưởng thành.

  1. Cuối tuổi 20

Khả năng sinh sản của phụ nữ giảm nhẹ. Tuy nhiên cơ hội mang thai trong một năm vẫn vào khoảng 75%. Riêng về con trai, do uống nhiều rượu, sử dụng nhiều chất kích thích, hút thuốc và các chất độc hại từ một trowngf đã làm giảm số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng.

  1. Đầu tuổi 30

Phụ nữ có số lượng trứng ít hơn so với tuổi 20 của họ. Số lượng trứng bắt đầu giảm khoảng 1000 trứng mỗi chu kỳ.

  1. Cuối tuổi 30

Trứng dễ gặp vấn đề về nhiễm sắc thể hơn, nên chỉ có khoảng 54% phụ nữ có thai sau 12 tháng cố gắng. Nguy cơ sẩy thai cũng tăng lên. Trong khi đàn ông xó xu hướng sản xuất nhiều tinh trùng hơn và tinh trùng cũng di chuyển chậm hơn. Điều này làm tăng nguy cơ có con cái mắc bệnh tự kỷ và tâm thần phân liệt.

  1. Đầu tuổi 40

Nguy cơ phụ nữ có con mắc bệnh Down là 1/100. Người đàn ông mất nhiều thời gian hơn để có con.

  1. Sau tuổi 45

Sau tuổi này, rất ít phụ nữ có thể mang thai. Nguy cơ người phụ nữ có con mắc bệnh Down là 1/30. Đối với đàn ông, các bệnh quay bị, bệnh thận và vấn để kích thích tố có thể làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Trong khi bệnh ung thư không trực tiếp làm tổn hại tinh trùng, thì hóa trị và xạ trị có thể giết chết tinh trùng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.