Âm nhạc ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển thai nhi

Không ai biết chắc được sự ảnh hưởng thực sự của âm nhạc tới sự phát triển của Thai Nhi. Có một số nguyên cứu chỉ ra rằng bào thai có thể nghe và phản ứng lại với âm thanh bằng cách cử động di chuyển. Nhưng ý nghĩa thực tế của nó như thế nào thì không ai thực sự biết.

Âm nhạc ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển thai nhi

Cho trẻ nghe âm nhạc có làm trẻ thông minh hơn ?

Điều này chưa chắc chắn, đã có một vài nghiên cứu về ảnh hưởng âm nhạc tới sự phát triển trẻ nhỏ, một trong đó là nghiên cứu được đánh giá cao của Gordon Shaw thuộc đại học California, nhưng kết quả nghiên cứu ông lại dành cho trẻ đã sinh và lớn tuổi, chứ không phải là bào thai trong bụng mẹ.

Đối với trẻ khoảng 3 – 4 tuổi, những bài học Piano giúp cho chúng nâng cao kỹ năng suy luận về không gian trẻ hay nói chính xác hơn và hiểu về không gian ba chiều. Từ đó, các chuyên gia phỏng đoán rằng nếu âm nhạc có ảnh hưởng tích cực tới trẻ có độ tuổi này thì trẻ sơ sinh và cả bào thai có thể cũng có được những ảnh hưởng tích cực đó theo cùng một phương pháp sử dụng.

Một vài thử nghiệm nghiên cứu biểu hiện thai nhi khi nghe dòng nhạc thính phòng của Beethoven có được thu nhận thú vị, họ thấy rằng nhịp tim của có xu hưởng chuyển động theo bản nhạc giao hưởng, có vẻ như nó học được cái gì đó và bào thai dường như có thích thú nhất định. Tuy nhiên bằng chứng này chưa thu hút được nhiều sự quan tâm bởi nó không được nghiên cứu chính xác, mà chỉ là phỏng đoán trên phương diện khách quan.

Lựa chọn loại nhạc nào cho đứa con chưa sinh của bạn ?

Để hỏi về sự lựa chọn loại âm nhạc nào cho sự phát triển bào thai, hầu hết chúng ta thường chọn nhạc thính phòng nhiều hơn.Tuy nhiên việc sử dụng nhạc kích thích bé không nên quá to ồn ào, bởi các bằng chứng cho thấy, các mẹ có quá trình tiếp xúc tiếng ồn quá to, trong thời gian dài làm tăng khả năng sinh sớm, trọng lượng sơ sinh thấp và trẻ sơ sinh có khả năng mất thính giác tần số cao. Nên sử dụng âm thánh có âm lượng vào khoảng 50 dB, nhỏ hơn tiếng ồn máy giặt là tốt nhất cho sự phát triển bào thai.

Tóm lại, bạn nên cân nhắc việc sử dụng nhạc nhằm kích thích sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên, bạn có thể nghe các loại nhạc nhẹ, nhạc thính phòng giúp tâm trí bạn thoải mái hơn, điều này mới thực sự có ích cho việc phát triển thai nhi. Đó cũng là cách gián tiếp hiệu quả, giúp bào thai tiếp cận được với âm nhạc tốt hơn.

P/s : Các nghiên cứu chứng minh rằng, các bà mẹ luôn nổi cáu, bàu nhau, không vui sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển bào thai, và cả tính cách trẻ sau khi sinh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.